น้องเทนนิส โชว์ฟอร์มแจ่ม ผงาดซิวทองแรกให้ทีมชาติในรายการ กีฬา ม.โลก

เรียกว่าเป็นการประกาศความเป็นคนไทยให้ดังก้องไปในเวทียุโรปอีกครั้ง เมื่อ การแข่งขันกีฬาเทควันโด ในกีฬามหาวิทยาลัยโลกฤดูร้อน 2019 ที่เมืองนาโปลี ประเทศอิตาลี รุ่นฟลายเวต 49 ก.ก.หญิง น้องเทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทย ดีกรีอันดับ 1 ของโลก และแชมป์โลกคนล่าสุด สามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ โดยเข้ามาพบกับ จวง เทียน หยู จอมเตะอันดับ 72 ของโลกจากไต้หวัน

จากการแข่งขันปรากฏว่า น้องเทนนิส พาณิภัค ที่เป็นแชมป์เก่ารายการนี้เมื่อ 2 ปีก่อน ที่ไต้หวัน ยังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงไล่เตะเอาชนะ จวง เทียน หยู ไปอย่างง่ายดาย 17-0 คะแนน ป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ โดยเป็นเหรียญทองแรกของทัพนักกีฬาปัญญาชนไทย ในกีฬามหาวิทยาลัยโลกครั้งนี้อีกด้วย

 

 

 

ส่วน รุ่น 58 กก.ชาย รอบรองชนะเลิศ "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี นักเทควันโดชายทีมชาติไทย พบกับ อาร์มีน ฮาดิปอร์ ไซกาลานี่ (อิหร่าน) ถึงแม้ว่า รามณรงค์ จะสู้เต็มที่ แต่มีอาการเจ็บข้อเท้าขวาสะสมจนล้มลงไปกองกับพื้น จนต้องยอมแพ้ในยก 3 ขณะที่ตามอยู่ 16-33 แต่ก็ยังได้เหรียญทองแดงปลอบใจ ทำให้ผลงานนักกีฬาไทยในตอนนี้ คว้าไปทั้งสิ้น 1 เหรียญทองกับ 2 เหรียญทองแดง

 

 


 


หลังแข่งขัน น้องเทนนิส กล่าวด้วยความดีใจว่า รู้สึกดีใจที่ป้องกันแชมป์ได้ ส่วนคู่แข่งก็ไม่หนักมาก หลายคนเป็นนักกีฬาเก่าที่รู้ทางกันอยู่แล้ว บางคนก็หน้าใหม่ โดยเฉพาะคู่ชิงจากไต้หวันคนนี้ไปซ้อมที่ไทยมาแล้ว ทำให้ตนเองรู้ว่าเขาเล่นอย่างไรและเตรียมแก้เกมมาอย่างดี ส่วนเป้าหมายต่อไปนั้นคือ การป้องแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ช่วงปลายปีนี้ ที่ประเทศฟิลิปิปนส์ รวมถึงการลุ้นเหรียญทองในโอลิมปิกเกมส์ ปี ค.ศ.2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในปีหน้า

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ทัพนักกีฬาไทยรั้งอันดับ 24 ในขณะที่ ญี่ปุ่นนำจ่าฝูงต่อ ซึ่งสรุปเหรียญรางวัลได้ดังนี้ (ทอง-เงิน-ทองแดง) อันดับ 1 ญี่ปุ่น (22-16-17), อันดับ 2 สหรัฐอเมริกา (22-15-11), อันดับ 3 จีน (18-9-0), อันดับ 4 เกาหลีใต้ (12-10-13), อันดับ 5 รัสเซีย (11-20-28), อันดับ 6 "เจ้าภาพ" อิตาลี (11-10-15) ส่วนไทยเก็บไปแล้ว 1 ทอง, 3 ทองแดง อยู่อันดับ 24 เป็นชาติอาเซียนที่ผลงานดีที่สุดในขณะนี้ของการแข่งขัน

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย Taekwondo Association of Thailand

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

คนไทยสุดยอด พิชัยนั่งรองประธานเอเอสบีซีสมัย 2 ลุ้นไอโอซีฟันธงมวยโอลิมปิค มิ.ย.นี้

กระทบคัดโอลิมปิค "ศุภชัย ใจเด็ด" อาจโดนเเบนมากกว่า1เกม (คลิป)

"ศุภชัย ใจเด็ด"ยืดอก รับผิด เซ่นใบเเดง ช็อตออกอาวุธเเม่ไม้มวยไทย โทษเเบนไปถึงคัดโอลิมปิค (คลิป)

"วิชัย ราชานนท์" อดีตนักชกฮีโร่โอลิมปิค โพสต์เศร้าบ้านถูกยึด เซ็นค้ำประกันช่วยเจ้าของร้านอาหารดัง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้องเทนนิส  แข่งขันเทควันโด  คว้าแชมป์  น่ารัก 

ติดตามข่าวอื่นๆ