ยิ่งใหญ่ที่สุด ซับซีโร่ จัดศึกใหญ่สเก็ตเอเชีย 11 ชาติร่วมชิงชัย


ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ เป็นเจ้าภาพจัดศึกใหญ่ “สเก็ต เอเชีย 2019” ชิงถ้วย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระหว่างวันที่ 3-10 สิงหาคม 2562 ที่ ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ เมกาบางนา มีทัพนักกีฬาจาก 11 ชาติ 34 สโมสร จำนวนกว่า 750 คน ร่วมลงแข่งขันชิงชัยในครั้งนี้
  แฮรี่ ทราน ประธานสถาบันสเก็ตน้ำแข็งแห่งเอเซีย พร้อมด้วย พิพัฒท์ เชิดชิด ผู้จัดการทั่วไป ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ ร่วมกันเป็นประธานแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน “สเก็ต เอเชีย 2019” สเก็ตน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ชิงถ้วย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-10 สิงหาคม 2562 ที่ ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ เมกาบางนา โดยมี สิรินฉัตร แสงศรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ศูนย์การค้าเมกาบางนา, รวิภาส ตัญเจริญสุขจิตผู้จัดการฝ่ายปฎิบัติการ บริษัท แมคไทย จำกัด และ ศรัณรัตน์ คงฉิม ผู้ฝึกสอน ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ และตัวแทนนักกีฬา ร่วมงานด้วย ที่ ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ เมกาบางนา

  สำหรับการแข่งขัน “สเก็ต เอเชีย 2019” เป็นการจัดร่วมกันระหว่าง ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ และสถาบันสเก็ตน้ำแข็งเอเชีย ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-10 สิงหาคม 2562 ที่ ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ เมกาบางนา การแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นการแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย และยังเป็นการช่วยยกระดับพัฒนากีฬาไอซ์สเก็ตและสร้างนักกีฬาไอซ์สเก็ตในประเทศไทยให้ก้าวสู่มาตรฐานระดับโลก
กติกาการแข่งขันเป็นกติกามาตรฐานของ ไอเอสไอ เอเซีย แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภท คือ โปรแกรมบังคับ หรือ โซโล โปรแกรม และ โอเพ่น ฟรีสไตล์ คือ การแสดงความสามารถในระดับสูง


การแข่งขันในครั้งนี้จะมีทัพนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันจาก 11  ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น, สหรัฐอาหรับอิมิเรท, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, สหรัฐอเมริกา, สาธารณรัฐประชาชนจีน, เขตบริหารพิเศษมาเก๊า, เขตบริหารพิเศษฮ่องกง, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์ และเจ้าภาพประเทศไทย
โดยในปีนี้เป็นครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกาได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมชิงชัยในรายการแข่งขันรวมกว่า 2,200 อีเว้นส์  ซึ่งมีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่รวมทั้งสิ้น 750 คน จาก 34 สโมสร
ติดตามชมและร่วมเชียร์ทัพนักกีฬาไทยได้ระหว่างวันที่ 3-10 สิงหาคม 2562 ที่ ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ตคลับ เมกาบางนา โดยจะมีพิธีเปิดการแข่งขันในวันที่ 3 สิงหาคม 2562 เวลา 14.00 น.
สอบถามรายละเอียดได้ทาง www.subzeroiceskate.com และเฟชบุ๊ค หรือ ไอจี subzeroiceskateclub


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภาติดตามข่าวอื่นๆ