กองปราบปราม แนะวิธีตรวจสอบตำรวจ จริงหรือปลอม

หลายคนเคยตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ ไม่ว่าจะเป็นการถูกหลอก ถูกโกง รวมไปถึงการอ้างตัวว่าเป็นตำรวจ เพื่อข่มขู่ กรรโชกทรัพย์ ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เปิดช่องทางการตรวจสอบรายชื่อตำรวจ ผ่านเว็บไซต์ https://www.thaipolice.net/ เพื่อไม่ให้ประชาชนตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพที่เข้ามาอ้างตัวเแนตำรวจ เพื่อความปลอดภัย

 

ทั้งนี้ทางเพจ กองปราบปราม ได้โพสต์ข้อความถึงวิธรการตรวจสอบรายชื่อของตำรวจสามารถตรวจสอบยืนยันว่าบุคคลที่อ้างว่าเป็นตำรวจนั้นเป็นตำรวจจริงหรือไม่ โดยระบุข้อความว่า

 

 

ตรวจสอบตำรวจ ‘จริงหรือปลอม’ ⁉️

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดช่องทางตรวจสอบชื่อตำรวจ ผ่านเว็บไซต์  https://www.thaipolice.net/ เพียงกรอกชื่อ และนามสกุล โดยไม่ต้องใส่ยศในเว็บไซต์นี้ก็สามารถตรวจสอบยืนยันว่าบุคคลที่อ้างว่าเป็นตำรวจนั้นเป็นตำรวจจริงหรือไม่ เพราะเคยมีหลายๆข่าวกลุ่มคนอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาข่มขู่ หรือกระทำผิดต่างๆ ซึ่งอาจเป็นพฤติกรรมของตำรวจปลอม ก็...เป็น...ได้

ด้วยความปรารถนาดีจากกองปราบ

#ตรวจสอบตำรวจ #ตำรวจปลอม #กองปราบ #กองปราบปราม #CSD#CSDthailand #POLICE

 

 


ทั้งนี้ เว็บไซต์ดังกล่าว สร้างขึ้นเพื่อไม่ให้ประชาชนตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพที่อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อป้องกันการถูกข่มขู่ โดยสามารถตรวจสอบรายชื่อตำรวจได้ที่ https://www.thaipolice.net/

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ กองปราบปราม

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตำรวจจริงหรือปลอม  กองปราบปราม  ตำรวจ  ตรวจสอบ 

ติดตามข่าวอื่นๆ