มนุษย์ป้าชาวจีนเล่นละครไม่เนียน จัดฉากแสร้งถูกรถบรรทุกชนเรียกเงินชดเชย(คลิป)

เมื่อวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยพบเห็นผู้หญิงสูงวัยคนหนึ่งแซ่ถาง แสร้งว่าเป็นเหยื่อ วิ่งแบกจักรยานไล่ตามรถบรรทุกที่เป็นเป้าหมาย เมื่อรถบรรทุกชะลอความเร็วเพื่อหักเลี้ยว นางถางก็ฉวยโอกาสนี้โยนรถจักรยานลงพื้น และพอคนขับรถบรรทุกจอดรถ เธอก็รุดลงไปนอนแนบกับล้อหน้า ทำราวกับว่าเธอเพิ่งถูกชนจนร่างมุดเข้าไปใต้ท้องรถ หนังสือพิมพ์พีเพิลส์ เดลี หนังสือพิมพ์อย่างเป็นทางการของพรรคคอมมิวนิสต์จีน ซึ่งอัพโหลดคลิปนี้ลงบนสื่อสังคมออนไลน์ รายงานว่านางถาง จัดฉากอุบัติเหตุนี้ขึ้นมา เนื่องจากเธอมีเรื่องพิพาททางธุรกิจกับคนขับและต้องการแก้แค้น

ในช่วงท้ายของวิดีโอ นางถาง ทำท่านอนรวยรินอยู่ใต้รถบรรทุกท่ามกลางสายตาของชาวบ้านหลายคนที่สัญจรผ่านมาพอดี ทว่าระหว่างนั้นเธอเองก็โทรศัพท์แจ้งตำรวจจากจุดที่นอนแอ้งแม้งอยู่ พร้อมกับอ้างกับตำรวจว่าเธอคือเหยื่อของอุบัติเหตุบนท้องถนน

.


พวกผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าพอตำรวจเดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุ นางถางก็เริ่มแสดงละครร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวด และเรียกเงินชดเชยจากคนขับ ซึ่งทราบต่อมาว่าแซ่ชุ่ย อย่างไรก็ตามการแสดงของเธอไม่น่าประทับใจนักและพอตำรวจตรวจภาพจากกล้องวงจรปิด ทุกอย่างก็ชัดเจนว่าเธอจัดฉากอุบัติเหตุทั้งหมด

.

เบื้องต้นยังไม่ชัดเจนว่า นางถางจะถูกลงโทษอย่างไรในพฤติกรรมของเธอ โดยตำรวจบอกเพียงว่าตอนนี้พวกเขาอยู่ระหว่างดำเนินการสืบสวน แต่กระนั้นการแสดงมือสมัครเล่นของมนุษย์ป้ารายนี้ไม่อาจรอดพ้นจากการถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างดุเดือดบนสื่อสังคมออนไลน์

.


"ความสามารถด้านการแสดงของเธอแย่มาก" ผู้ใช้รายหนึ่งเขียนบนเว่ยปั๋ว แพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์คล้ายทวิตเตอร์ของจีน ส่วนอีกคนเขียนว่า "ถ้าเธอไม่ถูกลงโทษ อุบายลักษณะนี้จะเกิดขึ้นอีกซ้ำแล้วซ้ำเล่า" ฮัน เสี่ยว ทนายความในกรุงปักกิ่ง ให้ความเห็นว่าภาพจากวิดีโอชัดเจนว่านางถางละเมิดกฎหมายด้วยการพยายามจัดฉากอุบัติเหตุและมีสิทธิทั้งโดนปรับหรือแม้แต่ถูกขังคุก


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ค่าชดเชย  มนุษย์ป้า  ชาวจีน  รถบรรทุก  ต่างประเทศ  คลิป  จัดฉาก  รถชน 

ติดตามข่าวอื่นๆ