กู้ภัยเศร้าใจ หลังยื่นมือช่วยเหลือ ชายชราพาลูกใส่รถเข็นมาเผาที่วัด

จากกรณีศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุ 191 ของตำรวจภูธรจังหวัดยโสธร ได้รับแจ้งว่ามีคนจะนำศพไปเผาที่เมรุเผาศพภายใน วัดทุ่งสว่างชัยภูมิ เขตเทศบาลเมืองยโสธร โดยที่ไม่มีการแจ้งให้กับทางวัดทราบล่วงหน้าและไม่มีการทำพิธีสวดศพเหมือนกับศพทั่วๆไป 

 

 

โดยได้พบกับ นายสมพร มาลาศรี อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 471/21 ถนนวิทยะธำรง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ยโสธร ซึ่งเป็นพ่อของผู้ตายยืนอยู่บริเวณด้านหน้าเมรุเผาศพภายในวัดทุ่งสว่างชัยภูมิ ใกล้กันพบรถเข็นจอดอยู่ ภายในรถเข็นมีศพของนายอมร มาลาศรี อายุ 22 ปี ลูกชายนายสมพรนอนอยู่ มีเพียงผ้าขนหนูผืนเดียวที่ปิดทับศพเอาไว้เท่านั้น

 

 

นายสมพร เล่าว่า ลูกชายของตนมีโรคประจำตัวและมีอาการป่วยมานานแล้ว จนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ11.00 น. ของวันเดียวกันนี้ ลูกชายก็ได้เสียชีวิตลงที่บ้านพัก ตนไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะมีฐานะยากจนไม่มีเงินพอที่จะจัดงานศพให้กับลูกชาย ญาติพี่น้องก็ไม่มี ตนมีอาชีพหาของเก่าขายเพื่อประทังชีวิตไปวันๆเท่านั้นและไม่รู้จักขั้นตอนในการดำเนินการเกี่ยวกับมีคนตายในบ้าน

 

 

คลิป 2

จึงตัดสินใจอุ้มศพของลูกชายใส่รถเข็นแล้วเข็นมาที่วัดทุ่งสว่างชัยภูมิ ซึ่งอยู่ใกล้กับบ้านพักเพื่อขอสถานที่ในการเผาศพลูกชาย แต่เมื่อมาถึงวัดทางเจ้าหน้าที่ประจำวัดตกใจเพราะตนไม่ได้แจ้งล่วงหน้า จึงได้โทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ เพื่อเข้าไปตรวจสอบสาเหตุของการเสียชีวิตดังกล่าวพร้อมกับได้แนะนำให้ตนไปแจ้งการตายที่เทศบาลเมืองยโสธรเพื่อขอใบมรณะบัตรตามขั้นตอน

 

 

ล่าสุดทางเพจเฟซบุ๊ก "ฮุก31 จุดจังหวัดยโสธร" ได้ออกมาโพสต์ข้อความเพื่อช่วยประกาศให้คนเข้าร่วมบริจาคในการช่วยจัดงานศพให้กับลูกชายของคุณลุง แต่แล้วก็ไม่พ้นคำดูถูกของชาวเน็ตบางกลุ่มที่เข้ามาต่อว่าหาว่าหากินกับศพ โดยโพสต์ดังกล่าวระบุข้อความไว้ว่า...ไม่ต้องห่วงนะคับ จากเวลาที่เราลงเพจ จนถึงพรุ่งนี้เช้าตอนธนาคารทำการเช๊ครายการให้เราจะมอบให้ญาติทั้งหมดนะคับ ปิดรับบริจาค แล้วนะครับ เราจะปิดรับบริจาคตอน2ทุ่มนะคับ เงินทุกบาทเราจะนำมอบให้พ่อของผู้เสียชีวิตทั้งหมด ขออนุญาติใช้ชื่อเฟสของคนบริจาคทุกท่าน นำมาเขียน โพสต์ลงหน้าเฟสนะคับ ขาดตกใครบ้างขอให้แจ้งเรา พร้อมสลิปการโอนนะคับ เพื่อความสบายใจของท่านที่ร่วมทำบุญในครั้งนี้ และขอความเมตตาอย่าคิดว่าเราหากินกับศพเลยนะคับเพราะแต่ละเดือนรายจ่ายของพวกเราจ่ายเพื่อช่วยงานตรงนี้มันมากมายเกินกว่าสิ่งที่คุณคิด โปรดเห็นใจอาสาอย่างพวกเราด้วย อย่าให้จิตด้านมืดของคนบางคนมาทำร้ายพวกเราเลย

 


น้ำตาตกใน นี้หรือชีวิตคน ลูกเสียชีวิต พ่อเอาลูกใส่รถเข็น เข็นมาวัดเพื่อจะเผา จุกในอก มองเห็นแล้วน้ำตาไหลแบบไม่รู้ตัว ทำไมน้อชีวิตมันชั่งโหดร้ายเหลือเกิน (วัดทุ่งสว่าง ชัยภูมิ) ใครจะร่วมทำบุญเชิญได้นะคะ พรุ่งนี้เราจะนำไปมอบให้พ่อของน้อง ตอนเผา ศพ ตอนนี้เราขอความกรุณานะคับอย่าโอนเงินเข้ามาอีกเลย สิ่งที่พวกเราทำหลายปีในที่นี้ การช่วยเหลือคนเดือนร้อน พอมาเจอแบบนี้ บอกตรงๆคับ เราหมดกำลัง พรุ่งนี้จะเเจ้งขอยอด เวลารับบริจาคจนถึง เช้า มาให้ทราบนะคับ ปิดรับบริจาคครับ เวลา 20.00 น.

 

 

ขอบคุณ : เกาะติดสถานการณ์และอุบัติเหตุ / ฮุก31 จุดจังหวัดยโสธร

 

คลิป 3

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หากินกับศพ  หน่วยกู้ภัย  ตำหนิ  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ