หมอโอ๊ค เล่าช็อตเรียกน้ำตา น้องอลิน บอกเหตุผลที่ไม่อยากเป็นหมอ

เรียกได้ว่า โอปอล์ ปาณิสรา เพิ่งจะออกมาโพสต์ทริปสุดระทึก หลังจากที่น้องแฝด อลิน อลัน ป่วยมีไข้สูงจนต้องรีบบินกลับจากญี่ปุ่นทันทีและระหว่างที่ลูกๆ ต้องพักรักษาตัว และคนเป็นพ่อแม่มาดูแลเองอย่างใกล้ชิด หมอโอ๊ค สมิทธิ์ ก็ได้เผยเรื่องเล่า ที่คุยกับลูกสาว ที่ทำเอาคนเป็นพ่อถึงกับบอกว่านี่เราไม่ได้ร้องไห้หนักขนาดนี้มานานแค่ไหนแล้วนะซึ่งช็อตที่พ่อโอ๊คออกมาเล่านั้นทำแฟนๆ หลายคนที่ได้อ่านถึงกับต้องยิ้มให้ความน่ารักน่าเอ็นดูของน้องอลินไม่ได้จริงๆ

 


 

โดย หมอโอ๊คได้ออกมาเขียนเรื่องราวซึ้งๆ ที่เขียนไว้ให้ลูกๆ เผื่อ น้องอลิน น้องอลัน จะได้มาอ่านในอนาคต สำหรับความรักที่ไม่มีเงื่อนไขนี้ของคนเป็นพ่อ ระบุข้อความว่า "ช่วงนี้เด็กๆ ป่วยแผนทริปธุรกิจที่ญี่ปุ่นเลยต้องกลับเร็วกว่ากำหนด เลยได้เฝ้าไข้เด็กๆ ได้อยู่ด้วยกันเต็มๆ ระหว่างเฝ้าลูก ก็ตอบไลน์ แก้ไขปัญหาคนไข้ ตอบงานคลินิกอะไรไปพลางๆ"


"อลิน : คุมพ่อ นี่คลินิกของเรานี่คะ ( ชี้รูปในโทรศัพท์ )
ผม : ใช่ค่ะ คลินิกของพวกเราไงคะ อีกหน่อยน้องอลินก็มาดูแลต่อจากคุณพ่อดีไหมคะ
อลิน : ( หน้าเบะ จะร้องไห้ ) ไม่เอาค่ะ... ไม่ให้คุมพ่อไป คุมพ่ออยู่นะคะ"

 


"ผม : (อึ้งเล็กน้อย ) คุณพ่อไม่ไปไหนค่ะ หมายถึงคุณพ่อแก่ๆ แล้ว คุณพ่อตรวจคนไข้ไม่ไหวแล้ว ก็ยกให้น้องอลิน กับน้องอลันไงคะ อลินอลันก็เป็นหมอ แล้วมาดูแลคนไข้ให้คุณพ่อต่อดีไหมคะ
อลิน : ค่ะ ( ทำหน้าคิด ) คุมพ่อคะ.... ให้น้องอลันก็ได้ค่ะ น้องอลันอยากเป็นหมอค่ะคุมพ่อ... ( หน้าจ๋อย )
ผม : อ้าว แล้วหนูอยากเป็นอะไรคะ ???"


"อลิน : หนูอยากเป็นแค่ลูกคุมพ่อได้ไหมคะ อยากอยู่กับคุมพ่อค่ะ จะทำไข่เจียวใส่กุ้งให้กิม ใส่ผักด้วยน้านี่เราไม่ได้ร้องไห้หนักขนาดนี้มานานแค่ไหนแล้วนะ ถ้าตอนโตมาอ่าน อยากบอกว่าพ่อรักลูกทั้งสองเสมอและตลอดไปโดยไม่มีเงื่อนไขนะครับ รักมาก จากพ่อ ถึง อลิน อลัน 9/7/2019 3 ขวบ 9 เดือน 11 วัน"

 

 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำชาวเน็ตต่างอดน้ำตาซึมไปตามคำพูดของน้องอลินไม่ได้ ซึ่งบ้างก็เข้ามาบอกว่า  ร้องไห้ตามเลย รัก 2 คนอยู่แล้ว รักตั้งแต่คูมแม่เรียกน้องอยิมว่าแม่อ้วน แม่อ้วนนางน่ารัก เอ็นดูทั้งสองคนเลยค่ะ เด็กคือรู้เรื่องทุกอย่าง งือ ซึ้ง เมล็ดพันธุ์ที่ดีก็จะก่อให้เกิดผลผลิตที่ดีแบบนี้แหล่ะค่ะพี่หมอ น้องๆน่ารักมากเลย คิดถึงเสียงน้องอลินได้เลยว่าเวลาอ่าน

 

บ้างก็บอกว่า น้ำตาซึมเลยค่ะ ลูกสาวที่บ้านก็พูดคล้ายๆแบบนี้ เด็กเอ๋ยเด็กน้อย น่ารักจริงๆเลย มีลูกน่ารักมากๆ แงง จะทำไข่เจียวกุ้งให้คุมพ่อ 3.9 ปี ลูก อลิน อลัน เป็นลูกพ่อโอ๊คกับแม่โอปอลจริงๆ แฟนต้องมีลูกอย่างน้องอลิน จะได้กินไข่เจียวกุ้ง ลูกสองและยังเล็กอยู่เหมือนกันค่ะ โตขึ้นก็จะให้ดูแลคลินิกต่อเช่นเดียวกัน เข้าใจหัวอกเลยค่าา เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้น้องหายไวๆค่ะ

 

 


ขอบคุณ Oak Smith Arayaskul

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พ่อร้องไห้หนัก  น้องอลิน  หมอโอ๊ค สมิทธ์  พูดซึ้ง  เล่าทั้งน้ำตา 

ติดตามข่าวอื่นๆ