หมอภาคย์ เปิดเผยภาพประทับใจที่สุด ครบ 1 ปี ช่วยชีวิต 13 หมูป่าได้สำเร็จ

เรียกได้ว่าแป๊ปๆ ก็เวียนมาครบ 1 ปีแล้ว สำหรับการปฎิบัติการณ์ค้นหาครั้งประวัติศาสตร์ที่ต้องจารึกไว้ตราบนานเท่านาน กว่า 171 ชั่วโมง ในการค้นหา 13 ชีวิตนักฟุตบอลเยาวชน ทีมหมูป่า อะคาเดมี่ พร้อมโค้ช หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย


ภารกิจสำคัญในครั้งนั้นคือการให้ความช่วยเหลือ นอกจากจะต้องใช้เจ้าหน้าที่ทหารที่มีร่างกายแข็งแรงแล้ว หากมีความรู้เรื่องการแพทย์ด้วยได้จะยิ่งเป็นประโยชน์อย่างมาก หมอภาคย์ หรือ พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน เป็นแพทย์ทหารคนหนึ่งที่ได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมาก จึงถูกเรียกตัวเข้ามาในวันที่ภารกิจในครั้งนี้

 


 

ล่าสุด พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน ได้ออกมาโพสต์ภาพประทับใจหลังจากที่ได้เข้าช่วยหมูป่าได้สำเร็จและถือว่าเป็นภาพที่ยิ้มได้เต็มๆ เพราะได้ช่วยหมูป่าสำเร็จแล้ว ระบุข้อความว่า "ครบ 1 ปี วันที่ออกจากถ้ำหลวง ( วันที่ 10 ก.ค.61 เวลาน่าจะประมาณ 3 ทุ่ม ) ผมชอบรูปนี้ที่สุดเลยครับ  ก่อนถึงทางออกปากถ้ำหลังจากเสร็จภารกิจ (น่าจะเป็นรูปที่พี่น้องมนุษย์กบถ่ายไว้นะครับ) ความรู้สึกตอนนั้น คือ จิตใจปลอดโปร่ง โล่งสบาย ผ่อนคลาย และสดชื่น แบบสุดๆเลยครับ ขอบคุณเจ้าของภาพมากๆครับ"

 

 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า ยังจำได้ติดตาเลยครับ ว่างๆ หมอตอบอินบอกซ์ผมหน่อยนะครับ หลังจากฟังคลิปแล้ว ประทับใจรอยยิ้มคุณหมอครั้งแรกก็จากรูปนี้ค่ะ ขอให้ความดีที่ทำดลบันดาลให้คุณหมอและครอบครัวจงพบแต่ความสุขค่ะ ยังรู้สึกขอบคุณคุณหมอและทุกๆท่าน ไม่เคยลืมวันนั้นเลย

 

บ้างก็บอกว่า ขอให้ครอบครัวมีความสุขมีความเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆขึ้นไปค่ะ....คุณหมอที่น่ารักที่สุดในโลก ขอบคุณคุณหมอที่มาช่วยเด็กๆ เชียงรายค่ะ คุณหมอน่ารักที่สุดค่ะยังอยุ่ในความทรงจำค่ะคุณหมอ ภูมิใจในตัวคุณหมอและทีมมากๆค่ะ วันนั้นโล่งและยินดีสุดๆเหมือนกันค่ะ จำภาพในวันนั้นได้ดีที่สุดเลยค่ะ คนยุหน้าถ้ำมีความสุขที่สุด ขอบคุณที่ร่วมปฎิบัติการณ์ร่วมกันมาค่ะ จะผ่านไปกี่ปี ภาพทุกภาพ ทุกปฎิบัตการมันจะยุในความทรงจำตลอดไปค่ะ ดีใจที่ได้ทำงานร่วมกับหมอภาคย์ค่ะ

 


ขอบคุณ ภาคย์ โลหารชุน
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หมอภาคย์ โลหารชุน  เล่าความประทับใจ  ออกจากถ้ำ  ถ้ำหลวงนางนอน  หมอภาคย์  ครบ 1 ปี 

ติดตามข่าวอื่นๆ