หนุ่ม คงกระพันธ์ โพสต์ภาพที่ไม่เคยเปิดเผย เบื้องหลังการทำแผล วินัย ไกรบุตร ภายในร่มผ้า อ้าขาร้องซี้ดๆ ฟินมากครับ

จากกรณี กรณี เมฆ วินัย ไกรบุตร  นักเเสดงคนดังเมืองไทย ได้มีอาการป่วยเป็นโรคตุ่มน้ำพอง  เป็นโรคผิวหนังเรื้อรังที่พบได้ไม่บ่อย แต่ก็ไม่ใช่โรคหายาก สาเหตุเกิดจากความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกันที่มาทำลายโครงสร้างที่ทำหน้าที่ยึดเซลล์ผิวหนัง ทำให้ผิวหนังหลุดออกจากกันกลายเป็นตุ่มน้ำและแผลถลอก รอยโรคสามารถพบได้ทั้งผิวหนังและเยื่อบุ ซึ่งเจ้าตัวได้นอนพัก ทำการรักษาอยู่ที่ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ 


  

 

สำหรับความคืบหน้ากรณีดังกล่าวนั้น วันนี้ (10 ก.ค.)  หนุ่ม คงกระพัน ก็ได้เผยข่าวดีว่าวินัยไกรบุตรนั้นใกล้จะได้กลับบ้านแล้วพร้อมกับโชว์ภาพ วินัย ไกรบุตร ขนาดรักษาตัวมีอาการที่ยิ้มแย้มแจ่มใสดีแต่ใครจะไปรู้ว่าเบื้องหลังนั้นเขาทรมานมาก โดยเจ้าตัวได้โพสต์ระบุว่า วันก่อนไปเยี่ยมบังเหม(พี่เมฆ)ซื้อข้าวผัดปูกับหมี่ผัดฮ่องกงร้านอร่อยไปเยี่ยม...แกกินไปสามถ้วย..เห็นแล้วก็สบายใจว่ากินข้าวได้เอร็ดอร่อยแล้ว...แถมกินข้าวไปนั่งบ่นคนนู้นคนนี้ไปก็ยิ่งชัดเจนว่าดีขึ้นแล้ว..55 เล่าให้ฟังครับว่าโรคนี้ใครไม่เป็นไม่รู้ครับ...โรคนี้เป็นตุ่มน้ำพองๆ

 

.


ผิวหนังก็จะหลุดล่อน..คล้ายโดนน้ำร้อนลวกทั่วร่างกาย..ตรงที่แห้งก็เป็นสะเก็ด..ตรงที่ใหม่ๆก็จะแดงปวดแสบปวดร้อน...สมมุติเราโดนน้ำร้อนลวกก็จะเป็นอยู่แค่บริเวณเดียว...แต่ลองนึกสภาพว่าถ้าต้องเป็นแผลแบบนั้นทั้งตัวจะเจ็บปวดทรมานแค่ไหน..และต้องทายาแก้อักเสบตลอดทุกวัน..อย่างของพี่เมฆเป็นทั้งตัวพวกเราต้องช่วยกันทา...ทาครั้งนึงหมดยาทีละ 10 หลอด..555 
ผมทายาให้ไปก็หยีตาไป..ที่หยีตาไม่ใช่เพราะไม่อยากมองนกเขาคูรักของเพื่อนนะครับ...แต่เพราะตรงแดงๆแผลสดๆทาไปพี่แกก็จะสะดุ้งไป...แสบมากๆครับ.. แล้วที่บอกว่าขึ้นทั่วตัวนี่คือทั่วจริงๆนะครับ...มีทั้งในช่องปากและในคอ(จะเห็นว่าหน้าพี่เมฆบวมๆ).... ขึ้นแม้กระทั่ง..ขาหนีบและร่องก้น..เวลาทายาให้แกก็ลำบากมาก...คิดเล่นๆว่าหากใครมาเห็นภาพนี้นึกไม่ออกจริงๆว่าพวกเขาจะคิดว่าชายสองคนนี้กำลังทำอะไรกัน..?? .คนนึงก็โก้งโค้งอ้าขาร้องซี้ดๆ..โอดโอย...คนนึงก็ขมักเขม้นก้มหน้าก้มตาตะคุ่มๆที่หว่างขา...555 ฟินมากครับ...

มันทำให้ผมเข้าใจความรู้สึกคุณหมอสูติและคุณหมอริดสีดวงอย่างลึกซึ้งก็วันนี้.... อาการโดยรวมดีขึ้นมาก..ยาที่ให้กดภูมิควบคุมโรคได้ดีแล้ว...ไม่มีตุ่มน้ำพองขึ้นเพิ่ม...รอให้แผลแห้งตกสะเก็ดและหายดี...
ส่วนกำลังใจก็ดีขึ้นมากเพราะเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์...กำลังจะกลับมาห้าวและซ่าเหมือนเดิมอีกไม่นานครับ...ทีนี้ละทองแดงเต็มบ้านหลาว...กราบขอบพระคุณอาจารย์ประวิทย์ และทีมแพทย์ รพ.จุฬาทุกท่านนะครับ#วินัยไกรบุตร #โรคตุ่มน้ำพอง

ขอบคุณภาพจาก noomkongkapan


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หนุ่ม คงกะพัน  เมฆ วินัย ไกรบุตร  อาการล่าสุด 

ติดตามข่าวอื่นๆ