ขนส่งสั่งฟันเเท็กซี่พูดจาไม่สุภาพกับผู้โดยสาร 1,500 บาท

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ได้ระบข้อความไว้ว่า ทำไมแท๊กซี่ นิสัยเสีย จู่ๆก็มาด่าเราว่าควายคือลุงแก พาออกมาอีกทาง เพื่อนเลยทักว่า พี่ค่ะจะไปไหน เราก็งงๆกัน คือขึ้นแท๊กซี่ฝั่งตรงข้ามวิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการราชดำเนินไปจรัญสนิทวงค์ ซอย3 แต่ลุงพาออกทางอิสรภาพ21  เราเลยบอกว่า ทางนี้มันอ้อมนะ ลุงบอกไม่อ้อม ลุงไม่รู้ทาง แล้วพวกหนูไม่เคยมาหราทางนี้ เราก็บอกไม่เคย พอติดไฟแดงตรงแยกเพชรเกษม เราก็คุยกันกับเพื่อน ทางไม่เคยมา ไม่เคยจะรู้ว่ามาทางนี้ แต่ทางประจำที่ใช้เดินทางไปเรียนประจำ มันใกล้กว่า มาทางนี้ต้องยูเทิร์น และติดไฟแดง

 

แล้วเหมือนลุงได้ยิน สงสัยเกิดอาการไม่พอใจ รู้ทางทำไมไม่บอกนั่งเป็นควายทำไม เราเลยพูดว่า อ้าวลุง ทำไมพูดจาแบบนี้ค่ะ ลุงด่าพวกหนูควายทำไม แค่คุยกันกับเพื่อน ไม่มีใครว่าลุงเลย ไม่รู้ทางก็ไม่ได้ว่าอะไร (เราพูดดีๆกับแก และใช้คำสุภาพด้วยนะค่ะ) แล้วลุงแกก็พูดขึ้นอีกว่าทีหลังไม่ต้องขึ้น เราเลยบอกว่า ถ้างั้นก็จอดข้างหน้านี้เลย เพื่อน 2 คนลงจากรถไปก่อน เรากำลังเอาเงินให้ แล้วลุงก็ตะโกนใส่หน้าเราว่าอีควายยยยยย เราเลยยิ้มใส่ และพูดคำว่าขอบคุณค่ะลุงที่ชม (อีกอย่างคือพวกหนูใส่ชุดนักศึกษาด้วย)


ล่าสุดกรมการขนส่งทางบก ได้เรียกนายแดง พิลาชัย คนขับแท็กซี่ ที่เป็นข่าว  โดยนายแดง ยอมรับว่ากระทำการตามที่ถูกร้องเรียนจริงจนท.ได้แจ้งให้ทราบถึงข้อหาความผิดตามที่ถูกร้องเรียนฯ และได้ให้การยอมรับว่ากระทำการตามที่ถูกร้องเรียนฯจริง จึงทำการลงโทษเปรียบเทียบปรับตามกฎหมายพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ.2522 

 


1. มาตรา57ฉ , 66/2 แสดงกริยาวาจาไม่สุภาพต่อผู้โดยสารขณะปฎิบัติหน้าที่พนักงานขับรถเปรียบเทียบปรับเป็นเงินจำนวน 1,000 บาท

 

2. มาตรา 42,66 ในขณะปฎิบัติหน้าพนักงานขับรถไม่แสดงใบอนุญาตขับรถเปรียบเทียบเป็นเงินจำนวน 500 บาท

 

 และส่งเข้าการอบรมจริยธรรมคุณธรรมเป็นผู้ขับรถที่ดี เป็นเวลา 3 ชั่วโมง พร้อมบันทึกประวัติผู้กระทำผิดในศูนย์ประวัติผู้ขับรถกรมการขนส่งทางบกต่อไป

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มนันยา ไตรแก้ว

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เเท็กซี่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ