หนุ่มรีวิวถ่ายรูปจยย.ฝ่าฝืนวิ่งทางเท้า แจ้งเทศกิจรับส่วนแบ่งค่าปรับ อีกรายจับผิดปิคอัพสายซิ่ง

จากกรณีนโยบายที่ระบุว่าหากพบผู้ใดฝ่าฝืนกฎขับขี่ “รถจักรยานยนต์บนทางเท้า” โดยประชาชนท่านใดพบเห็นสามารถช่วยกันแจ้งเบาะแสแก่เจ้าหน้าที่ได้ พร้อมกันนี้ยังมีรางวัลจะได้รับ “ส่วนแบ่งครึ่งหนึ่งของค่าปรับ” ด้วยนั้น ล่าสุดมีการแชร์ภาพพร้อมข้อความจากประชาชนรายหนึ่งที่ได้ทำตามกฎกติกาดังกล่าว โดยการแจ้งเบาะแสคนฝ่าฝืนกฎแก่เจ้าหน้าที่ และได้รับรางวัลจริง

 

 

ทั้งนี้ ในโซเชียลมีการแชร์ข้อความจากผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ซึ่งได้เผยภาพและข้อความว่า วันนี้มารับเงินค่าส่วนแบ่งในการแจ้งผู้กระทำผิด ขับขี่จักรยานยนต์บนทางเท้า ได้คันละ 500 บาท ได้คุยกับเจ้าหน้าที่ที่เขต เขาบอกว่า ถ้าเขาได้รับรูปมาเขาจะส่งจดหมายเปรียบเทียบปรับให้กับเจ้าของรถ ถ้าเจ้าของรถมาจ่ายเราจะได้ส่วนแบ่ง แต่ถ้าหมดอายุความ ตำรวจจะเป็นคนดำเนินคดีต่อ และเราจะไม่ได้ส่วนแบ่ง

 

 


โดยเจ้าของทวิตเตอร์ดังกล่าวเป็นผู้แจ้งเบาะแสไป 2 กรณี ทำให้ได้รับเงินรางวัลคันละ 500 บาท จากรถจักรยานยนต์ 2 คัน รวมเป็นจำนวนทั้งหมด 1,000 บาท

 

หากประชาชนพบเจอผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้า สามารถแจ้งเบาะแสมาได้ที่ ไลน์แอด @ebn6703w, สายด่วนสำนักเทศกิจ 02-465-6644, Email : citylaw_bma@hotmail.com, Facebook : สำนักเทศกิจ กรุงเทพมหานคร, สายด่วนเทศกิจ โทร. 02-465-6644

 

ต้องมีรายละเอียดครบถ้วนชัดเจน เช่น รูปพฤติการณ์ของผู้กระทำผิด วัน เวลา สถานที่เกิดเหตุ รายละเอียดรถ ทะเบียนรถ และเมื่อเจ้าหน้าที่ได้รับเบาะแส จะส่งต่อให้กับพื้นที่ที่เกิดเหตุไปดำเนินการตามขั้นตอน โดยจะต้องส่งข้อมูลไปยังกรมการขนส่งทางบก เพื่อขอที่อยู่การจดทะเบียนของรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว เมื่อได้มาแล้วจึงจะจัดส่งจดหมายไปยังเจ้าของรถให้มาชำระค่าปรับ ซึ่งถ้าเจ้าของรถเข้ามาชำระค่าปรับทันที ก็ถือว่าสิ้นสุดคดี

 

 

ขณะที่อีกมุมหนึ่งชาวเน็ตได้มีการแชร์ข้อความจากเฟซบุ๊กรายหนึ่งที่โพสต์ข้อความว่า "ผมออกจากงานแล้วครับ ขับรถตะเวนถ่ายรูปมอเตอร์ไซค์ขี่บนทางเท้า ช่วงกลางคืนก็ถ่ายรถที่มีไฟหรี่ด้ายท้ายเป็นสีฟ้าครับ ผมเล่นแค่ของข้อหานี้ครับ อย่างอื่นผมไม่ถ่ายครับ รายได้วันนึงตกสองสามพันครับ"

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ฟุตปาธ  บนทางเท้า  มอเตอร์ไซค์  รถยนต์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ