ครั้ง กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงยืนถ่ายรูปตำรวจอารักขา ข้างวังสวนจิตรฯ

เป็นที่ทราบกันดีว่า สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงมีพระจริยวัตรที่งดงาม และเรียบง่ายเสมอมา ภาพที่คุ้นตาของชาวไทยก็จะเห็น กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ พระองค์ทรงคล้องกล้องไว้ที่พระศอเสมอ เวลาที่พระองค์ทรงงาน

 

 

เป็นภาพที่ประทับใจและปลื้มปิติแก่ชาวไทยเป็นอย่างมาก เมื่อครั้งที่ กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ทรงยืนถ่ายรูป เจ้าหน้าที่นายหนึ่งกำลังยืนอยู่ริมกำแพงพระตำหนักจิตรลดารโหฐาน ด้วยพระหัตถ์พระองค์เอง ซึ่งภายในหลังได้มีการเผยว่า เจ้าหน้าที่นายดังกล่าวเป็นตำรวจอารักขา นั่นเอง

 

 

นับได้ว่าเป็นภาพที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก แสดงให้เห็นถึงความเป็นกันเอง ความเรียบง่ายของ กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ที่ทรงมีพระจริยวัตรที่งดงาม  ไม่เคยถือพระองค์เลยแม้แต่น้อย

 

 


พสกนิกรชาวไทยทราบดีว่า สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระอัจฉริภาพในด้านการถ่ายภาพ พระองค์โปรดการถ่ายภาพ ไม่ว่าพระองค์จะเสด็จพระราชดำเนินไปทรงงานที่ใด ก็จะมีกล้องถ่ายรูปคล้องอยู่ที่พระศอเสมอ ซึ่งเป็นภาพที่คุ้นตาของชาวไทยไปแล้ว

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธร มหาวชิราลงกรณวรราชภักดี สิริกิจการิณีพีรยพัฒน รัฐสีมาคุณากรปิยชาติ สยามบรมราชกุมารี  ทรงถ่ายภาพ  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ