เพจดังต่างชาติ แฉ ตำรวจไทย แค่จ่ายเงิน เรื่องทุกอย่างก็จบ

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 62 ที่ผ่านมา ได้มีเพจสาธารณะชื่อ Gromance Adventures ซึ่งเป็นเพจเกี่ยวกับการท่องเที่ยวโดยใช้รถมอเตอร์ไซค์ MSX โดยทริปล่าสุดที่เขาจัดก็คือการเดินทางรอบโลก ด้วยรถมอเตอร์ไซค์ ของเขานั่นเอง ซึ่งมีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก แต่เรื่องนี้กลับเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งกระทบต่อภาพลักษณ์ของประเทศไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้ทำเพจได้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ขึ้นบนทางด่วนแล้วถูกเรียกปรับ แต่กลับจ่ายสินบนแทน จึงได้สามารถวิ่งบนทางด่วนได้จนถึงเป้าหมาย

 

 

โดยทางด้านเพจสาธารณะชื่อ "Gromance Adventures" ได้โพสต์ข้อความดังต่อไปนี้...

Some popo action entering Bangkok, I guess they are just jealous of my rad bike... Cost me a 1000Bath to skip the police station
corruptionisreal thaipolice mototravellers

โดยเนื้อหาแปลเป็นไทยประมาณว่า...

นี่คือบางการกระทำขอตำรวจกรุงเทพ เขาคงอิจฉารถสีแดงของฉัน (ถึงได้จับ) แต่พอจ่ายไป 1,000 บาท ก็สามารถวิ่งผ่านสถานนีตำรวจไปได้เลย

 

 


แต่ถึงอย่างไรได้มีเหล่าโซเชียลจำนวนมากเข้าไปแสดงความคิดเห็นเชิงไม่พอใจดังต่อไปนี้...

Gromance Adventures ปกติดิฉันไม่เคย comment ใครเลย แต่อันนี้ต้อง comment นะเพราะคุณทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง และถือเป็นการไม่ให้เกียรติกับประเทศที่คุณมาเยือน ถ้าคุณเดินทางผ่านมาหลายประเทศแล้วคุณคงรู้ว่าแต่ละประเทศมีกฎหมายที่ต่างกัน และนี่ก็คือกฎหมายบ้านฉัน (แต่ก่อนขึ้นทางด่วนมีป้ายบอกนะว่าห้ามขึ้น บังเอิญเป็นภาษาไทย คุณคงอ่านไม่ออก พอเข้าใจได้) แต่การเป็น utober คือการเผยแพร่ข้อมูลต่างๆผ่านวิดีโอ ภาพนิ่ง ในสถานที่ที่คุณเดินทางไปทั่วโลก มีคนติดตามชมมากมายไม่จำเป็นต้องวิจารณ์ประเทศที่คุณไปในทางที่เสียหายถ้าคุณไม่รู้จริง ส่วนเรื่องการปรับ ถูกหรือผิด ฉันไม่ทราบหรอกเพราะไม่เคยโดนปรับเลย แต่ถ้าฉันเป็นตำรวจ ฉันจะจับคุณไปโรงพัก พร้อมลงบันทึกประวัติการทำผิดกฎหมายจราจร ถ้าคราวหน้าคุณบังเอิญมาบ้านฉันอีกครั้งคุณจะได้จดจำเหตุการณ์แบบนี้และไม่ทำผิดซ้ำอีก
ประเทศนี้คือบ้านฉัน การไม่ได้ขับรถmotorcycle บนทางด่วน ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการดำรงชีวิต

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปิยะนัย เกตุทอง

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ส่วยตำรวจ  รับสินบน  ตำรวจไทย  สินบน  จ่ายส่วย  ส่วย  รับส่วย  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ