ศิษย์เอกบัวขาว บัญชาเมฆ แพ้คะแนน ปาซโปริน เจ้าภาพ ฝ่ายจัดออกโรงทบทวนผลตัดสินสยบดราม่า (คลิป)

เรียกได้ว่าการแข่งขัน คิกบ็อกซิ่ง ศึก แฟร์ ไฟต์ (Fair Fight) ที่ ยากาเตรินเบิร์ก, ประเทศรัสเซีย เมื่อคืนวันจันทร์ที่ 8 กรกฎาคม ที่ผ่านมาเป็นรายการที่แฟนมวยให้ความสนใจเป้นอย่างมาก  และคู่ที่แฟนมวยให้ความสนใจเป็นพิเศษก็คือ รุ่นพิกัดเกิน 70 กิโลกรัม "จอมดีเดือด'' ยอดวิชา บัญชาเมฆ นักมวยไทยมากฝีมือดีกรีเพียบ ขึ้นสังเวียนพบกับ อาร์เต็ม ปาซโปริน นักชกชาวรัสเซีย อดีตแชมป์มวยไทยยุโรป (Intercontinental WKU Champion)

แมตช์นี้ถือว่า ยอดวิชา เดินลุยสาดแข้งแบบไม่ยั้งทั้งแต่ยกแรก สมชื่อจอมดีเดือดจริง แต่ทว่าเมื่อแข่งขันครบ 3 ยก กรรมการรวมคะแนนกลับชูมือให้ อาร์เต็ม ปาซโปริน นักชกเจ้าถิ่นเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนแบบเอกฉันท์ ซึ่งทันทีที่ผลการตัดสินออกมาแบบนี้ทำให้แฟนมวยในสนามต่างเดินออกจากเวทีหลายรายเพราะดูเหมือนกับว่าผลที่ออกมาจะค้านสายตาประชาชนเป็นอย่างมาก 

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ล่าสุด บัวขาว บัญชาเมฆ เจ้าของค่าย บัญชาเมฆ ก็ได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความลงในแฟนเพจว่า "(รูปธงชาติรัสเซีย) win มีประกาศ จากทางผู้จัด Fair Fight ว่าจะมีการตรวจสอบผลคะเเนนระหว่างยอดวิชาและอาร์เทมอีกครั้ง เพื่อความโปร่งใสของผลการตัดสิน และอาจจะมีการให้ rematch อีกครั้งเดือนตุลานี้ ยอดวิชา บัญชาเมฆ VS อาร์เต็ม ปาซโปริน ราการ FAIRFIGHT ประเทศรัชเซีย กติกา Kick boxing พิกัด 70 KG"

 

 

 ทั้งนี้ นิโคไล คลีเมนโก้ ผู้อำนวยการ ศึกคิกบ็อกซิ่ง ศึก แฟร์ ไฟต์ (Fair Fight) ออกโรงสั่งตรวจสอบผลการแข่งขันในการชกระหว่าง ยอดวิชา บัญชาเมฆ VS อาร์เต็ม ปาซโปริน เนื่องจากเรื่องดังกล่าวสร้างความไม่สบายใจให้กับองค์การเป็นอย่างมาก หลังมีกระแสวิจารณ์อย่างหนักของแฟนๆ ชาวรัสเซีย ที่มองว่าผลการตัดสินในครั้งนี้ไม่ยุติธรรม โดยทางฝ่ายจัดเตรียมที่จะให้คณะกรรมการอิสระตรวจสอบการชกในไฟต์นี้ 

 

 


อย่างไรก็ตาม หากมีความผิดปกติเกี่ยวกับการตัดสินจริง ทางศึก แฟร์ ไฟต์ จะสั่งยกเลิกผลการแข่งขันในไฟต์นี้ และจะให้ กำปั้นทั้งคู่ มีการรีแมตช์กันในช่วงเดือนตุลาคม นี้

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ศิษย์เอก  ค้านสายตา  บัวขาว บัญชาเมฆ  มวยไทย  รัสเซีย 

ติดตามข่าวอื่นๆ