หนูน้อยทำอึ้ง ท่องคำถวายสังฆทานได้แม่น เป๊ะทุกท่อน(คลิป)

ในสมัยเราเด็กๆเรามักจะวาดฝันว่าเราอยากเป็นอะไรเมื่อโตขึ้น เมื่อได้มาเล่นกับเพื่อนๆก็จะเล่นตามอาชีพอย่างที่เราอยากเป็น อย่างเช่นเด็กผู้ชายส่วนใหญ่ก็อยากจะเป็นตำรวจ ผู้หญิงโตมาก็อยากจะเป็นพยาบาล ซึ่งการวาดฝันในอาชีพเพิ่มเสริมสร้างพัฒนาการของเด็กนั้นเป็นเรื่องที่ดี อย่างเช่นหนุ่มน้อยคนนี้ที่สวมบทบาทเป็นสิ่งที่ไม่คาดคิด
 

วันนี้(10 ก.ค.)ได้มีเพจ "เกาะติดสถานะการณ์และอุบัติเหตุ" ได้ออกมาโพสต์คลิปของหนุ่มน้อยคนหนึ่ง ที่กำลังเล่นสวมบทบาทอยู่ ซึ่งบทบาทที่ได้สมมติฐานขึ้นมานั้น เป็นบทบาทที่ไม่น่าจะมีใครเคยนึกถึงแน่นอน เพราะบทบาทนี้ต้องบอกเลยว่า ถ้าไม่พาลูกหลานไปบ่อยๆ คงไม่มีทางได้เห้นแน่นอน

.


ซึ่งจากในคลิปนั้นเป็นหนูน้อยรายหนึ่งที่กำลังสวบบทบาทเป็นพระ โดยให้ผ้าเหลือมาผูกที่ตัวและนั่งอยู่บนโต๊ะ โดยมีหญิงรายหนึ่งนั่งอยู่ที่พื้นพร้อมทั้งตะกร้าของเล่น คล้ายเป็นสังฆทาน ก่อนที่หนูน้อยจะให้พูดคำถวายสังฆทานตาม ซึ่งบอกได้เลยว่าเป๊ะมากๆ 

.

โดยได้ถูกว่า "อิมานิ มะยัง ภันเต สังฆะทานานิ, สะปะริวารานิ ภิกขุสังฆัสสะ, โอโณชะยามะ, สาธุ โน ภันเต ภิกขุสงโฆ, อิมานิ, สังฆะทานานิ, สะปริวารานิ, ปฏิคคัณหาตุ, อัมหากัง, ทีฆะรัตตัง, หิตายะ, สุขายะ." โดยมีคนในบ้านนั้นเล่นสวมบทบาทไปด้วย

.

จากคลิปที่ได้ถูกแชร์ออกไปทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงคามคิดเห็นมากมาย ซึ่งก็ได้มีความเห็นหนึ่งถามกลับว่าเหมาะสมหรือไม่กับการที่เด็กสวมบทบาทเป็นพระ แต่ถ้าหากเรามองกลับว่าเป็นเรื่องน่ารักของเด็กคนหนึ่ง ที่มีความรักความชื่นชอบในสิ่งที่ดี มันก็คือเรื่องดี จริงไหมค่ะ?

(ความเห็นชาวเน็ต)

.

.

 

ขอบคุณ เกาะติดสถานะการณ์และอุบัติเหตุ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ความฝัน  หนูน้อย  พระสงฆ์  คลิป  สังคมออนไลน์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ