สัตว์เลี้ยง รวยที่สุดในโลก

เชื่อไหมว่า นอกจากจะมีการจัดอันดับบุคคลที่รวยที่สุดในโลกแล้ว ก็ยังมีเหล่าบรรดาสัตว์ต่างๆ ที่รวยที่สุดในโลกเช่นกัน สัวต์เหล่านี้ไม่ได้ทำธุรกิจหรืออะไรทั้งสิ้น ชาติที่แล้วอาจจะทำบุญมาดี จนได้รับมรดกมากมายจากมหาเศรษฐี จนเรียกได้ว่าคนทำงานกินเงินเดือนอย่างเรายังอิจฉาสัตว์เหล่านี้เลยก็ว่าได้ ส่วนจะมีสัตว์โชคดีตัวไหนบ้างที่ได้ชื่อว่ารวย และโด่งดังที่สุดในโลก วันนี้เรามีมาให้อ่านกันครับ

 

 

 

อันดับ 10 ทิงเกอร์ ทรัพย์สินรวม 1 ล้าน USD หรือ 35 ล้านบาท

ทิงเกอร์ เป็นแมวจรจัดที่สุดโชคดี เมื่อได้พบกับแม่ม่ายชรา มากาเร็ต ที่ได้เก็บเจ้าทิงเกอร์มาเลี้ยงไว้ โดย มากาเร็ต ได้ก่อตั้งกองทุนเลี้ยงชีพ โดยมี ทิงเกอร์เป็นเจ้าของ โดยมีมูลค่าถึง 1 ล้าน USD

 

 

 

อันดับที่ 9 บับเบิ้ล ทรัพย์สินรวม 2 ล้าน USD หรือ 70 ล้านบาท

บับเบิ้ล คือลิงชิมแปนซีตัวแรก และตัวโปรดของราชาเพลงป๊อปชื่อดัง ไมเคิล แจ็คสัน ก่อนที่ราชาเพลงป๊อปผู้นี้จะเสียชีวิตได้ทิ้งมรดกไว้ให้ บับเบิ้ล 2 ล้าน USD เพื่อใช้ชีวิต และดูแลความปลอดภัย

 

 

 

อันดับที่ 8 เทอร์เบิ้ล ทรัพย์สินรวม 2 ล้าน USD หรือ 70 ล้านบาท

ถือว่าเป็นเรื่องราวสุดโด่งดังมาก สำหรับสุนัขพันธ์เทอร์เรีย ซึ่งเป็นสุนัขตัวโปรดของ นักธุรกิจชื่อดัง Leona Helmsley ซึ่งเป็นเจ้าของเครือข่ายโรงแรงหรู Helmsley และ Leona ยังขึ้นชื่อเรื่องความโหดร้าย แต่เธอเป็นคนที่รัก เทอร์เบิ้ล มากๆ เธอตัดญาติของเธอออกจากกองมรดกของเธอทั้งหมด และยกให้ เทอร์เบิ้ล 12 ล้าน USD แต่ถูกศาลตัดสินให้ลดจำนวนมรดกที่ต้องได้รับจนเหลือแค่ 2 ล้าน USD จนกลายเป็นหมาที่ถูกเกลียดที่สุดในโลกขณะนั้น

 

 

 

อันดับที่ 7 ฟอสซี่ ทรัพย์สินรวม 3 ล้าน USD หรือ 105 ล้านบาท

ฟอสซี่ เป็นสุนัขที่กล้าหาญ เพราะ มันได้ช่วย Drew Barrymore นักธุรกิจชื่อดัง จากสุนัขตัวอื่นที่จะรุมทำร้ายเธอในตลาดแห่งหนึ่ง และยังเคยช่วยเธอกับสามีขณะที่เกิดไฟไหม้บ้าน ทำให้ Drew Barrymore รักสุนัขตัวนี้มากๆ และจึงให้เป็นผู้ถือหุ้นอสังหาริมทรัพย์ชนชั้นสูง Beverly Hills ซึ่งมีมูลค่าถึง 3 ล้าน USD

 

 

 

อันดับที่ 6 เอ็ดดี้ ทรัพย์สินรวม 3.2 ล้าน USD หรือ 112 ล้านบาท

อันนี้ต้องบอกว่า สร้างด้วยตัวเองจริงๆ เอ็ดดี้ เป็นหนึ่งในนักแสดงสัตว์ชื่อดัง ที่ได้รับค่าตอบแทนสูงถึง 1 หมื่นเหรียญ ต่อครั้ง รวมทรัพย์สินที่เก็บสะสมทั้งหมด สูงถึง 3.2 ล้าน USD

 

 

 

อันดับที่ 5 แมวนรก กับ บราวนี่ ทรัพย์สินรวม 4.1 ล้าน USD หรือ 143.5 ล้านบาท

ทั้งคู่เป็นสัตว์สุดรักของ ดร.วิลเลี่ยม ที่ก่อนเขาจะเสียชีวิตได้ทิ้งมรดกก้อนหนึ่งซึ่งมีมูลค่าประมาณ 4 แสน USD แต่พอวันเวลาผ่านไปสินทรัพย์เหล่านั้น ได้มีมูลค่าสูงขึ้นถึง 4.1 ล้าน USD

 

 

 


อันดับที่ 4 กิกู ทรัพย์สินรวม 10 ล้าน USD หรือ 350 ล้านบาท

ไก่ตัวนี้เป็นไก่สุดรักของ เจ้าพ่อ Blackwell ซึ่งเขาหมดสิ้นคนสนิทหลังจากที่เสียภรรยาที่รักไป และเขากลับไม่มีลูกเลยซักคน เขาจึงมองเห็นแค่เพื่อนรักที่ไม่ทิ้งเขาไปไหน นั่นคือ กิกู เขาจึงยกมรดกทั้งหมดให้กับ กิกู 10 ล้าน USD

 

 

 

อันดับที่ 3 กาลู ทรัพย์สินรวม 80 ล้าน USD หรือ 2,800 ล้านบาท

กาลูเป็นสัตว์เลี้ยงสุดรักของ มหาเศรษฐี ซึ่งถูกช่วยเหลือมาเมื่อปี 1985 และมหาเศรษฐีผู้นี้ก็รักมันมากๆ จนสุดท้ายได้ทิ้งมรดกไว้ให้ กาลูถึง 80 ล้าน USD

 

 

 

อันดับที่ 2 โทบี้ ไลม์ ทรัพย์สินรวม 92 ล้าน USD หรือ 3,220 ล้านบาท

เจ้า โทบี้ เป็นหมาที่ได้รับมรดก สินทรัพย์จาก เอลล่า สุนัขสุดโปรดของมหาเศรษฐีคนหนึ่ง ซึ่งตอนนี้ ถือครองสินทรัพย์อยู่ที่ 30 ล้าน USD แต่ปัจจุบัน สินทรัพย์ที่โทบี้ถือครองมีมูลค่าสูงขึ้นถึง 92 ล้าน USD

 

 

 

อันดับที่ 1 กุนท์เธอร์ที่ 4 ทรัพย์สินรวม 372 ล้าน USD หรือ 13,020 ล้านบาท

กุนท์เธอร์ที่ 4 เป็นสุนัขตัวโปรดของ Karlotta Liebenstein ซึ่งเป็นท่านเคาท์เตส ของประเทศเยอรมัน ซึ่งท่านเคาท์ผู้ร่ำรวยเป็นคนที่รักสัตว์มากเขามี เยอรมัน เชพเพิร์ด สายพันธุ์ดีที่สุดชื่อว่า กุนท์เธอร์ที่ 3 ท่านเคาท์ได้มอบมรดกจำนวนมาก ถึง 80 ล้าน USD ให้กับ กุนท์เธอร์ที่ 3 หลังจากที่มันตาย มรดกทั้งหมดจึงส่งต่อลูกคือ กุนท์เธอร์ที่ 4

โดย กุนท์เธอร์ที่ 4 เป็นสุนัขที่มีความฉลาดได้สายพันธุ์ที่ดีมาจากแม่ของมัน ผู้ดูแลมรดกได้นำเงินของ กุนท์เธอร์ที่ 4 ไปลงทุนเพิ่มเติม จนทรัพย์สินของกุนท์เธอร์ที่ 4 มีมูลค่าสูงถึง 372 ล้าน USD

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปิยะนัย เกตุทอง

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สัตว์เลี้ยง  ข่าวแปลก  เรื่องแปลก  แปลก  จัดอันดับ  รวยมาก  สัตว์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ