เพจกระโหลกแดง ซัดแรง พ่อหนุ่มบิ๊กไบค์ ลั่น มึงยัดเยียดให้ลูกคือความมั่นใจอย่างผิดๆ

จากกรณี อุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกันหน้าตลาดศรีอรุณพลาซ่า ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ พบผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ คาวาซากิ ZX10RR สีเขียวหมายเลขทะเบียน 2 กฌ 987 เชียงใหม่ จากข้อมูลพบเป็นเยาวชนวัยเพียง 13 ปี ได่รับบาดเจ็บสาหัสข้อเท้าขาด

โดย เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ของวันที่ 6 ก.ค. 62 ที่ผ่านมาบริเวณตลาดศรีอรุณพลาซ่า ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ชนกับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ดรีม ที่มีหญิงสูงอายุวัย 60 – 70 ปี รถยนต์ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน งฉ 1973 เชียงใหม่ สภาพด้านหน้าตัวรถพังเสียหายจากการชน ล้อหน้าฝั่งขวาหลุด รถจอดอยู่ริมทาง คนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย


ผู้ขับขี่จักรยานยนต์บิ๊กไบค์ คาวาซากิ ZX10RR เป็นเยาวชนอายุเพียง 13 ปี นั้นได้ขับมาด้วยความเร็วจนกระทั่งมาถึงยังบริเวณที่เกิดเหตุ ได้ชนกับรถจักรยานยนต์คันหนึ่งที่วิ่งมาตามทาง จากนั้นรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ได้ไถลไปชนกับรถยนต์อีกคันจนเป็นเหตุให้รถพังยับคนขับได้รับบาดเจ็บสาหัสข้อเท้าขาด โดยผู้บาดเจ็บทั้งสิ้นรวม 3 ราย นำตัวส่งโรงพยาบาลสันกำแพง 2 ราย และโรงพยาบาลมหาราช 1 ราย จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เราจะเห็นว่าบิ๊กไบค์คันดังกล่าวนั้น ขับมาเร็วมากจนไปทำให้ผู้อื่นนั้นเดือดร้อนไปตามๆ กัน 

 

 

ต่อมา พันตำรวจโทอนุชิต อุ่นใจ พนักงานสอบสวน สภ.สันกำแพง เจ้าของคดี ได้เรียกคู่กรณีและผู้ปกครองมาสอบปากคำเพิ่มเติม ส่วนเด็กชาย ยังคงรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล ไม่สามารถให้ปากคำได้แต่ได้แจ้ง 4 ข้อหาหนัก คือ ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหาย ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ขับขี่รถเร็วเกินกำหนด และขับขี่รถโดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่  ส่วนที่จะเอาผิดผู้ปกครองฐานสนับสนุน เพราะเป็นคนซื้อรถให้ขี่จนเกิดอุบัติเหตุหรือไม่นั้น หากพบเข้าข่ายก็จะแจ้งข้อหาด้วย สำหรับการเจรจาค่าเสียหาย ตำรวจได้นัดหมายให้คู่กรณีทุกฝ่ายมาเจรจาพูดคุยกันในวันพรุ่งนี้

 

ขอบคุณคลิปจาก กระโหลกแดง

ก่อนหน้าทางบิดาของเด็กวัย 13 เผยถึงสาเหตุที่ซื้อมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ 1พันซีซีให้ลูกชาย เพราะลูกชาย ชื่นชอบการเเข่งรถมอเตอร์ไซค์มาก  จึงส่งไปเรียนขับรถบิ๊กไบค์ และเรียนเพื่อใช้แข่งขันที่สนามแม่ลาว เซอร์กิต ซึ่งลูกชายเรียนไปถึงระดับสูง ขั้นเเอดวานซ์  ลงแข่งในสนามจริง จนคว้ามาได้หลายรางวัลแล้ว ซึ่งตนมั่นใจว่าถึงลูกชายอายุยังน้อยแต่ก็มีทักษะและความสามารถไม่แพ้ผู้ใหญ่

 

ล่าสุดเพจ กระโหลกแดง โพสตืข้อความระบุว่า คือกูฟังพ่อเด็กมันสัมภาษณ์หลายช่องมาก มันยังคิดว่าการที่ลูกผ่านการอบรมการขี่รถบิ๊กไบค์และเป็นนักแข่งมันจะช่วยให้ลูกตัวเองสามารถใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัยมากกว่าชาวบ้านชาวช่อง คือมึงคิดผิดนะ สิ่งที่มึงยัดเยียดให้ลูกคือความมั่นใจอย่างผิดๆ วุฒิภาวะและการตัดสินใจของเด็กประสบการณ์ขับขี่ อย่าเอาในสนามที่วิ่งตามกันมาเทียบกับท้องถนนบ้านเรา ขนาดนักบิดอาชีพยังตายโหงคาถนนมาเท่าไหร่แล้ว ถ้าพ่อมันยังไม่เปลี่ยนความคิด จองวัดกับทำประกันชีวิตให้เรียบร้อยได้เลย กูว่าไม่นาน เห็นว่าวันก่อนเกิดอุบัติเด็กมันจะยกล้ออยู่หน้าโรงเรียนหลายครั้งละ แปลว่ามึงไม่ได้สนับสนุนลูกให้เป็นนักแข่งอาชีพหรอก มึงแค่เปิดทางให้ลูกเป็นแว้นอัพเกรดเฉยๆ

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บิ๊กไบค์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ