จ่อเอาผิด ผู้ปกครองซื้อบิ๊กไบค์ให้ลูกวัย 13

จากกรณี อุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกันหน้าตลาดศรีอรุณพลาซ่า ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ พบผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ คาวาซากิ ZX10RR สีเขียวหมายเลขทะเบียน 2 กฌ 987 เชียงใหม่ จากข้อมูลพบเป็นเยาวชนวัยเพียง 13 ปี ได่รับบาดเจ็บสาหัสข้อเท้าขาด

 

โดย เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ของวันที่ 6 ก.ค. 62 ที่ผ่านมาบริเวณตลาดศรีอรุณพลาซ่า ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ชนกับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ดรีม ที่มีหญิงสูงอายุวัย 60 – 70 ปี รถยนต์ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน งฉ 1973 เชียงใหม่ สภาพด้านหน้าตัวรถพังเสียหายจากการชน ล้อหน้าฝั่งขวาหลุด รถจอดอยู่ริมทาง คนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย


ทั้งนี้มีรายงานว่าผู้ขับขี่จักรยานยนต์บิ๊กไบค์ คาวาซากิ ZX10RR เป็นเยาวชนอายุเพียง 13 ปี นั้นได้ขับมาด้วยความเร็วจนกระทั่งมาถึงยังบริเวณที่เกิดเหตุ ได้ชนกับรถจักรยานยนต์คันหนึ่งที่วิ่งมาตามทาง จากนั้นรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ได้ไถลไปชนกับรถยนต์อีกคันจนเป็นเหตุให้รถพังยับคนขับได้รับบาดเจ็บสาหัสข้อเท้าขาด โดยผู้บาดเจ็บทั้งสิ้นรวม 3 ราย นำตัวส่งโรงพยาบาลสันกำแพง 2 ราย และโรงพยาบาลมหาราช 1 ราย

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เราจะเห็นว่าบิ๊กไบค์คันดังกล่าวนั้น ขับมาเร็วมากจนไปทำให้ผู้อื่นนั้นเดือดร้อนไปตามๆ กัน 

 

ล่าสุด พันตำรวจโทอนุชิต อุ่นใจ พนักงานสอบสวน สภ.สันกำแพง เจ้าของคดี ได้เรียกคู่กรณีและผู้ปกครองมาสอบปากคำเพิ่มเติม ส่วนเด็กชาย ยังคงรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล ไม่สามารถให้ปากคำได้แต่ได้แจ้ง 4 ข้อหาหนัก คือ ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหาย ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ขับขี่รถเร็วเกินกำหนด และขับขี่รถโดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่  ส่วนที่จะเอาผิดผู้ปกครองฐานสนับสนุน เพราะเป็นคนซื้อรถให้ขี่จนเกิดอุบัติเหตุหรือไม่นั้น หากพบเข้าข่ายก็จะแจ้งข้อหาด้วย สำหรับการเจรจาค่าเสียหาย ตำรวจได้นัดหมายให้คู่กรณีทุกฝ่ายมาเจรจาพูดคุยกันในวันพรุ่งนี้

 

ขอบคุณคลิปจาก กระโหลกแดง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บิ๊กไบค์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ