นาทีชีวิตคุณตาวัย 77 ขี่จยย.เตรียมข้ามถนน 10 ล้อมองไม่เห็นพุ่งเหยียบ หวิดดับ(คลิป)

เรียกได้ว่าเกือบไปแล้วจริงๆ สำหรับคุณตาวัย 77 ที่ได้ขี่จักรยานยนต์เตรียมกำลังข้ามถนน อยู่ๆก็ได้มีรถสอบล้อขับจะมาทับ แต่ด้วยความโชคดี สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุ้มครองช่วยคุณตา จึงทำให้ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และถือว่าต้องขอบคุณคนที่อยู่ที่เกิดเหตุด้วยที่ช่วยกันบีบแตรเตือนทำให้รถ 10 ล้อคันดังกล่าวหยุดรถได้ทันและไม่เกิดเหตุเศร้าขึ้น

โดยเพจเฟซบุ๊กชื่อ สงสัย V.1 ได้โพสต์คลิปนาทีชีวิตที่รถ 10 ล้อ ได้ขับมาเกือบทับคุณตา วัย 77 หวิดดับ ซึ่งเพจดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า "นาทีชีวิต ภาพจากกล้องหน้ารถจับภาพวินาทีหวาดเสียว รถ 10 ล้อ เหยียบคุณตา วัย 77 ปี ขณะขี่รถจักรยานยนต์เตรียมข้ามถนน เชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุ้มครองช่วย จึงทำให้ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ฝากเตือนเป็นอุทธาหรณ์ไม่ควรอยู่ใกล้รถบรรทุก"

 


"นี่คือภาพจากกล้องหน้ารถยนต์เก๋งในช่วงเช้าวันที่ 8 กรกฎาคม 2562 ของนายภาษวัธน์ ตันติวิบูลย์วงษ์ อายุ 34 ปี เจ้าของร้านเอ็นซาย ขณะกำลังจะไปเปิดร้านที่ขายอุปกรณ์กู้ชีพและกู้ภัยตกแต่งรถยนต์ จับภาพรถบรรทุก 10 ล้อ จอดติดไฟแดงถนนเส้นถนนจารุวร ตำบลพนัสนิคม อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ระหว่างนั้นได้มีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน จคร 107 ชลบุรี ที่กำลังรอข้ามถนน ได้ถูกรถ 10 ล้อ เหยียบ จนทำให้ต้องมีการบีบแตรเตือนให้เบรก จนเป็นภาพสร้างความหวาดเสียวแก่ผู้พบเห็น และเข้าไปช่วยเหลือ และพบว่าได้รับบาดเจ็บเพียงแค่เล็กน้อย"
 

 

 


"ทั้งนี้ได้ สอบถามนายภาษวัธน์ เปิดเผยว่า กำลังไปเปิดร้านตามปกติและได้พบกับเหตุการณ์เข้าพอดี จึงมีการบีบแตรแช่ยาว เพื่อให้คนขับรถ 10 ล้อรู้ตัว บริเวณนี้มีการเกิดอุบัติบ่อยครั้ง จึงขอให้เป็นอุทธาหรณ์ รถจักรยานยนต์ไม่ควรอยู่ใกล้กับรถบรรทุก ยังถือว่าโชคดีที่เบรกได้ทัน หากเหยียบซ้ำ คงบาดเจ็บมากกว่านี้แน่ ก็อยากฝากไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้มาตีเส้นทึบ ให้ชัดเจน รถจะได้มีการเว้นช่วงว่างช่องข้ามออกจากซอย เพื่อให้อุบัติเหตุลดน้อยลง"


"จากการลงพื้นที่สอบถามนายสมัคร เผือกแห้ว อายุ 77 ปี เล่าว่าจะออกไปธุระและเข้ากลับรถ แต่คาดว่า คนขับรถ 10 ล้อ คงไม่เห็น จึงเหยียบดังกล่าว แต่ก็ไม่ได้ติดใจเอาความ คิดว่าเป็นการฟาดเคราะห์ ได้รับบาดเจ็บถลอกที่หัวเข่า คาดว่าน่าจะเป็นหลวงพ่อโสธร สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่กราบไว้ทุกวัน ช่วยเอาไว้ ทำให้แคล้วคาดปลอดภัย อีกทั้งทางคนขับ 10 ล้อ ก็รับผิดชอบซ่อมรถให้ โดยที่ นางเจริญ เผือกแห้ว ภรรยา ก็บอกว่า ถึงแม้ว่าสามีร่างจะปลอดภัย แต่ในเรื่องของจิตใจก็ยังหวาดกลัวกับในสิ่งที่เกิดขึ้น"

 

 

 

ขอบคุณ สงสัย V.1
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตามองไม่เห็น  รอดราวปาฏิหารย์  รถจักยานยนต์  รถสิบล้อ  ทับรถ  หวิดดับ  คุณตา 

ติดตามข่าวอื่นๆ