ลาออกกันเถอะ!? หนุ่มโพสต์ ถ่ายภาพกระบะใช้ไฟผิดกฏหมายลงโซเชียล เพื่อนเซฟไปแจ้งความ ได้เงินส่วนแบ่ง รวยไม่รู้ตัว?

ถือว่าเป็นเรื่องราวที่ต้องบอกว่าได้เงินแล้วจริงๆ สำหรับการถ่ายภาพรถที่ใช้ไฟผิดกฏหมายและนำไปแจ้งหรือร้องเรียนจนได้เงินตอบแทนกลับมา โดยทางเพจ วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เริ่มกันแล้วบ้านเฮา ถ่ายภาพไฟแต่งแยงตารับส่วนแบ่งรางวัลค่าปรับ ในเคสนี้ รถคันนี้จอดที่อุบล แต่เจ้าของรถถ่ายลงในเฟส แล้วเพื่อนเฟสคนทางชลบุรี เห็นเซฟภาพไปแจ้ง ****เคียดหม่องเอารูปในเฟสที่เฮาถ่ายกับมือไปแจ้งนิละ****

โดยเพจดังกล่าวยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์โดยเฉพาะไฟสองสว่างประเภท LED ที่เป็นแสงสีฟ้า สีเขียว หรือ ที่ดูแล้วอาจจะสวยงาม แต่ในความเป็นจริง ถือว่าผิดกฎหมายไม่สามารถนำมาติดตั้งได้ เนื่องจากเป็นการดัดแปลงอุปกรณ์รถยนต์ สีไม่เป็นไปตามกฎหมายกำหนด และไม่สามารถควบคุมการกระจายแสงได้ ทำให้ไปแยงตาผู้ใช้รถใช้ถนนคันอื่นๆจน เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง โดยกฎหมายกำหนดให้ใช้สีของแสงไฟสำหรับรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เพียง 3 สีเท่านั้น คือ ขาว หรือ เหลืองอำพัน สีแดงสำหรับไฟเบรค และสีส้ม สำหรับไฟเลี้ยว 

ซึ่งตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา มีผู้ร้องเรียนไม่ต่ำกว่า 2,000 ราย ผ่านเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า 1584 ร้องเรียนรถโดยสารสาธารณะ ของ กรมการขนส่งทางบก โดยผู้ที่ติดไฟรถยนต์ประเภท LED ที่ผิดกฎหมาย จะมีความผิดตามประกาศกรมการขนส่งทางบก เรื่องการติดตั้งปกรณ์ส่องสว่างและอุปกรณ์แสงสว่าง พ.ศ.2555 มีโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท ซึ่งผู้แจ้งจะได้รับรางวัลส่วนแบ่งในการนำจับด้วย 15% โดยต้องมีภาพประกอบชัดเจนและข้อมูลของผู้แจ้งต้องครบถ้วน ส่งมาที่ สายด่วน 1584 กรมการขนส่งทางบก หรือ ไอดีไลน์ 1584


นอกจากนี้ยังภาพว่าผู้แจ้งนั้นได้ส่วนแบ่งค่าปรับมาจริงๆ โดยต้องเรียกว่าหากเราช่วยกันสอดส่องนั้น ก็จะได้เงินใช้แบบง่ายๆ แถมทำให้การจราจรนั้นปลอดภัยจากไฟที่ผิดกฏหมายอีกด้วย 

นอกจากนี้เพจดังกล่าวยังแนะนำแอปที่ไว้ใช้แจ้งหากเราเจอรถลักษณะดังกล่าวอีกด้วย 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เตือนภัยร้านรับประกอบ รถจยย.เวสป้า ชื่อดังย่านบางแค ลูกค้าโอนเงินแต่งรถ ทางร้านผลัดแล้วผลัดอีกจาก 6 เดือน เลื่อนเป็น 3 ปี

จนท.วิศวะยานยนต์ แจงเสกิร์ตแต่งรถบังควันท่อไอเสีย ทำก๊าซคาร์บอนฯไหลย้อนเข้ารถ3พ่อแม่ลูกสลบ

สัญญาลูกผู้ชาย! พี่ตำรวจ พูดดีมากหลังจับกลุ่มโจ๋ แต่งรถแว้น จนไม่กล้าทำอีก

ยึดได้เพียบ..!! "บิ๊กโจ๊ก" ร่วมตร.ภ.1 สกัดจับกลุ่มเด็กแว้น พร้อมยึด จยย.ได้กว่า 200 คัน พร้อมอุปกรณ์แต่งรถที่ไม่ได้มาตรฐาน!? (ชมคลิป)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ใช้สีไฟผิดประเภท  ไฟซีนอน  ส่วนแบ่งรายได้  รถกระบะ 

ติดตามข่าวอื่นๆ