ครูสังเกตนร.ไม่ค่อยพูด ขาดเรียนบ่อย ตามเยี่ยมพบน่าสงสาร

เป็นเรื่องราวที่กำลังได้รับการแชร์อย่างมากมายในโวเชียลขณะนี้ สำหรับกรณีเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Chatchanan Thankrathok" ซึ่งเป็นครูรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความเล่าชีวิตของลูกศิษย์ตน เนื่องจากตลอดเวลาได้ลองสังเกตพฤติกรรมของเด็กว่าไม่ค่อยพูด ถามไม่ค่อยตอบ ซ้ำไปกว่านั้นคือขาดเรียนบ่อย จึงได้ติดตามไปเยี่ยมบ้านจนพบกัยสภาพที่น่าสงสารเป็นอย่างยิ่ง 

 

 

โดยรายละเอียดดังกล่าวนั้น ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Chatchanan Thankrathok" ระบุเอาไว้ว่า...เยี่ยมบ้านนักเรียนเป็นภาพที่รู้สึกไม่ดี แม่พิการ ลูกสาวมาโรงเรียนไม่ค่อยพูดกับครู ครูถามแม่ว่าทำไมลูกไม่ไปโรงเรียนครับวันนี้ คำตอบคือไม่มีเงินให้ลูกไปโรงเรียนเลยไม่ให้ไป ผมจะหาแนวทางช่วยเหลือต่อไปครับ (เด็กหญิงปณิตา อามผักแว่น ที่อยู่ 229 หมู่ 16 บ้านหนองกก ตำบลท่าเยี่ยม อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา)

 


 


อย่างไรก็ตาม เมื่อเรื่องดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตและผู้ใจบุญติดต่อให้ความช่วยเหลือเด็กหญิงคนดังกล่าว โดยบอกว่าอยากส่งของใช้ที่จำเป็นไปให้ บ้างก็บอกอยากช่วยสมทบทุนการศึกษา 

 

 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต อาทิ อยากช่วยจังค่ะ อะไรจำเป็นสุดคะ อยู่ที่ไหน จ.อะไร, บิววันหลังจะฝากเสื้อผ้าไปให้นะ, น้องอยุ่ป.ไหนแล้วครูบิว, อยากฝากเสื้อผ้าไปให้จังเลย เป็นต้น

 

 

ขอบคุณ : Chatchanan Thankrathok


ติดตามข่าวสารทาง Line



เรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ยากจน  ลูกศิษย์ยากจน  คุณครู  เด็กนักเรียน 

ติดตามข่าวอื่นๆ