ชิวาวาตัวน้อย นอนร้องไห้หลังพลัดหลงกับเจ้าของ ล่าสุดได้กลับบ้านแล้ว

จากกรณีผู้ใช้ทวิตเตอร์ @LisaVale พบสุนัขพันธุ์ชิวาวา เพศผู้ พลัดหลงที่สถานีรถไฟฟ้าเตาปูน เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 6 ก.ค.62 ที่ผ่านมา โดยสุนัขสวมเสื้อลายเป็ดน้อย มีปลอกคอติดกระพรวน จึงนำสุนัขกลับบ้านพาไปหาหมอเพื่อตรวจสุขภาพ 

 

 

ก่อนประกาศตามหาเจ้าของ ตกเย็นสุนัขเริ่มซึมและนอนน้ำตาไหลก่อนจะหลับไป เป็นภาพที่คนรักหมาเห็นแล้วก็อดสงสารไม่ได้ สำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวาเป็นสุนัขพันธุ์ที่มีนิสัยรักและซื่อสัตย์ต่อเจ้านายของตัวเองมาก จึงเชื่อว่าเจ้าชิวาวาตัวนี้น่าจะคิดถึงเจ้าของจนร้องไห้ออกมา เจ้าของสุนัขขอให้ติดต่อที่โทร *1808 หรือ 1137

 

 

 


ล่าสุด เจ้าของสุนัขได้ติดต่อกลับมา หลังทราบข่าวว่าสุนัขของตนหายไปทางโซเชียล ที่มีการแชร์เรื่องราวของสุนัขมากมาย โดยเจ้าของสุนัขได้เล่าว่า สุนัขชิวาวาของตนตัวนี้ชื่อว่า "บุญเสริม" เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ตนมีธุระต้องเดินทางไปต่างจังหวัดจึงฝากสุนัขไว้กับมารดาวัยชรา แต่ที่บ้านเกิดมีฝนตกฟ้าร้อง บุญเสริมอาจตกใจเสียงฟ้าผ่าจึงวิ่งหนีออกทางหลังบ้านและหลงทาง จนกระทั่งคุณลิซ่าและลูกชายมาพบเข้า

 

 

และมีการส่งต่อเรื่องราวมากมายจนตนเองมาพบ โดยหลังจากนี้จะไปรับตัวบุญเสริมกลับบ้าน และต้องขอบคุณคุณลิซ่าที่ช่วยดูแลสุนัขเอาไว้ให้ และคุณลิซ่ายังขออาสาเลี้ยงสุนัขให้หากว่าตนมีธุระจะต้องเดินทางไปต่างจังหวัดอีก เพราะมารดาของตนชราและไม่ค่อยแข็งแรงอยู่แล้ว ตนเองก็ยินดีที่จะนำบุญเสริมมาฝากไว้ให้ดูแล เพราะตนเองต้องเดินทางไปต่างจังหวัดบ่อยๆ และ2-3 วันที่ผ่านมาบุญเสริมก็เข้ากับลูกชายของคุณลิซ่าได้เป็นอย่างดี

 

 

ขอบคุณ : @LisaVale / js100

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : กลับบ้าน  ส่งคืนเจ้าของ  สุนัข  ร้องไห้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ