อัพเดทอาการ เมฆ วินัย ไกรบุตร หลังตุ่มลดลง แข็งแรงขึ้นมาก

จากกรณีข่าวของนักแสดงชื่อดังอย่าง เมฆ วินัย ไกรบุตร ที่เจ้าตัวได้ออกมาไลฟ์สดผ่านทางเฟสบุ๊กส่วนตัวว่าได้ป่วยเป็น โรคตุ่มน้ำพอง ซึ่งเกิดจากอาการภูมิคุ้มกันใต้ผิวหนังบกพร่องคล้ายกับแพ้ภูมิตัวเอง และเป็นโรคที่หาได้ยากพบเพียงแค่ 1 ใน 4 แสนคน 

 

 

อีกทั้งเจ้าตัวยังได้กล่าวต่อว่า โรคดังกล่าวทำให้ทรมานมาก ไม่สามารถทำงานได้ เนื่องจากมันขึ้นทุกส่วนของรายการไม่ว่าจะเป็นหน้า หัว แขน ขา ฝ่ามือ ฝ่าเท้า รวมถึงในปาก และเมื่อตุ่มในปากแตกกลายเป็นเลือดออกมาจากปากเราเยอะมาก ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มียาตัวใดที่รักษาให้หายขาด รักษามากว่า 5 โรงพยาบาลก็ยังไม่หาย หมดเงินไปจำนวนมาก 

 

 

ปัจจุบันเจ้าตัวได้รักษาตัวอยู่กับโรงพยาบาลจุฬา ซึ่งเป็นหมอเฉพาะทาง ทำให้อาการของเจ้าตัวดีขึ้นมากบ้าง โดยยาตัวดังกล่าวมีไม่เยอะและมีราคาสูงมาก ซึ่งทางโรงพยาบาลมีเพียงแค่ 2 โดส เท่านั้น ขณะนี้ได้รักษาไปแล้ว 1 โดส ซึ่งเจ้าตัวยังมีความกังวลเพราะได้รับงานไปแล้วถึง 2 และแต่เกรงว่าจะหายไม่ทัน

 

 

และทางด้านเจ้าตัวได้ออกมาอัพเดทอาการเอาไว้ว่า ตอนนี้สิ่งที่เป็นกังวลมากที่สุดคือการติดเชื้อ ซึ่งแพทย์ได้ตรวจพบว่า มีเม็ดเลือดขาวชนิดอีโอซิโนฟิล สูงกว่าคนปกติถึง 7 เท่า อยู่ที่ 3600 ซึ่งคนปกติมีเพียงประมาณ 400 เท่านั้น ซึ่งแพทย์ได้นำชิ้นเนื้อไปตรวจอีกครั้งเพื่อดูว่าสาเหตุทีเม็ดเลือดขาวเยอะผิดปกตินั้นมาจากอะไร 


 

ในเวลาต่อมาทางด้าน เมฆ วินัย ได้ออกมาอัพเดทอาการ โดยได้โพสต์รูปภาพคู่กับแฟนสาวที่กำลังยืนป้อนข้าวอยู่ โดยได้ระบุแคปชั่นเอาไว้ว่า วันนี้มากัน ครบ น้องเอ๋ หลานหน่อง น้องนา ป้าตุ้ม ให้กินโจ๊กเท่านั้น ปากอักเสบมาก กลืน ทางเดียว น้ำหนักเหลือ 63 กก แล้ว 555 ทำผอมๆ ขอบคุณทุกคน ขอขำๆๆบ้างนะ อย่าเครียดๆๆๆกันครับ

 


เมื่อไม่นานมานี้ได้มีคนปล่อยข่าวลือว่า เมฆ วินัย จะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน โดยทางด้านเพื่อนสนิทอย่าง หนุ่ม คงกระพัน แสงสุริยะ ได้ออกมาตอบกลับว่า ข่าวว่าพี่เมฆอยู่ได้อีกไม่นาน ไม่จริงครับ 

 

 

 


ล่าสุด เพื่อนๆ ของหนุ่มเมฆ วินัย ไกรบุตร ได้เดินทางไปเยี่ยมถึงภายในห้องพัก ก่อนจะไลฟ์สดอัพเดทอาการล่าสุดให้ได้เห็นผ่านเฟซบุ๊กด้วย ซึ่งหนุ่มเมฆ วินัยก็ได้เผยข่าวดีให้แฟนๆ ได้ชื่นใจว่าเจ้าตัวกำลังเร่งรักษาตัว เพื่อเตรียมกลับบ้านในอีกไม่กี่วัน

 

 

 

โดยหนุ่มเมฆเผยว่า แผลเริ่มดีขึ้น เริ่มแห้งแล้ว ทีมแพทย์มาปรับยา ตอนนี้ไม่ต้องฉีดยาแล้ว กินยาสัก 5 วัน ถ้าดีขึ้นก็กลับบ้านได้ แต่หน้าบวมมาก เพราะแพ้สเตียรอยด์ ส่วนน้ำหนักจากเดิม 69 กิโลกรัม ตอนนี้ลดเหลือ 63 กิโลกรัม หมอบอกหลังจากกลับบ้านไปอีกซักเดือนถึงสองเดือนแผลก็จะหายเรียบหมดทุกอย่าง ตอนนี้โอเค ไม่คันแผลแล้ว แต่มีตุ่มเล็กๆ ขึ้นมานิดหน่อย ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจ 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เมฆ วินัย ไกรบุตร  อาการล่าสุด 

ติดตามข่าวอื่นๆ