หนุ่มทำทุกทางหาเลี้ยงน้องพิการ ยอมทิ้งอนาคตออกทำงาน หลังพ่อแม่เสียชีวิต

เมื่อวันที่ 8 ก.ค. 62 เพจนางฟ้าซาลอน ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวน่าสงสารของครอบครัวหนึ่ง ระบุว่า... อยากผูกคอตายเพื่อหนีปัญหา แต่เห็นสายตาน้องสาวแล้วทำไม่ได้... น่าสงสารพ่อแม่ตายจากไปแล้ว เด็กชายต้องรับจ้าง ร้องเพลง หาเลี้ยง น้องพิการ เพียงลำพัง น้อง ธีรวัฒน์ ปัตเตย์หรือน้องเอฟ อายุ 19 ปี พี่ชายของน้องเกตน์ศิริ อัศวภูมิ น้องแอร์ เด็กพิการอายุ3 ขวบ .....ซึ่งน้องทั้งสองคนมีแม่คนเดียวกันแต่คนล่ะพ่อ..พ่อของน้องเอฟ (พี่ชาย)เสียชีวิตตอนที่น้องคลอดได้เพียง7วันด้วยอาการหัวใจล้มเหลว
 

 

ต่อมาแม่ได้มีแฟนใหม่มีลูกด้วยกัน1คนคือน้องแอร์..พอน้องแอร์คลอดพ่อก็ทิ้งไปมีเมียใหม่ (ตอนนี้เป็นผู้ต้องขังในเรือนจำ).. น้องแอร์เป็นเด็กพิการทางสมองและร่างกายช่วยเหลือตัวเองไม่ได้..กินเองไม่ได้ต้องกินผ่านสายยางทางจมูก..ตอนนี้น้องอายุ3ขวบ3เดือน..ปกติแม่จะเป็นคนเลี้ยงดูน้องแอร์ที่พิการ..ส่วนพี่ชายคือน้องเอฟจะไปเรียนหนังสือ..และรับจ้างร้องเพลงหมอลำมาเลี้ยงน้อง..ในครอบครัวน้องจะมีตายาย..แม่..น้องเอฟ..น้องแอร์...ยายทำงานแม่บ้าน..ตามีอาชีพหาปลา..แม่เลี้ยงน้อง..
 


 

วันที่9กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาขณะที่แม่ดูแลน้องอยู่ก็มีอาการหัวใจวายเฉียบพลันเสียชีวิตในห้อง..ทำให้ทุกคนในครอบครัวต้องเปลี่ยนกันเลี้ยงน้องเพราะน้องเอฟยังเรียนไม่จบอยู่ในช่วงสอบปลายภาค ม.6 พอดี..พอจบม.6ก็ไม่สามารถไปเรียนต่อได้เพราะต้องดูน้อง..พอถึงเดือนพฤษถาคมปีนี้..ตาของน้องก็มาเสียชีวิตไปอีกคน..ในครอบครัวจึงตกอยู่ในช่วงลำบาก..สิ่งของที่จำเป็นสำหรับน้องก็ คือผ้าอ้อมเด็กsizeL-XL นมจืด ยารักษาอาการท้องอึด สายให้อาหาร คับ ธนาคารกสิกร  ชื่อบัญชี 040-156-316-4 ชื่อ ธีรวัฒน์ ปัตเตย์ น้องอยู่บ้านเลขที่92หมู่2 ต.ดงสมบูรณ์ อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์. 46190 เบอร์โทรน้องเอฟ..0611012274  เบอรโทรเพื่อนบ้าน ..ชื่อพชร จันทะคัด. 0826937217..คับ

 

ขอบคุณเพจ นางฟ้าซาลอน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้องพิการ  อาการป่วย  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ