พ่อ เผยสาเหตุซื้อบิ๊กไบค์ 1,000ซีซี ให้ลูกอายุ13 (คลิป)

   กรณีเมื่อวันที่ 6 ก.ค.62 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 17.50 น. ได้เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกันหน้าตลาดศรีอรุณพลาซ่า ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ พบผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ คาวาซากิ ZX10RR สีเขียวหมายเลขทะเบียน 2 กฌ 987 เชียงใหม่ ชนกับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ดรีม  จากข้อมูลพบเป็นเยาวชนวัยเพียง 13 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสข้อเท้าขาด

 

 


    เบื้องต้นจากคลิปเหตุการณ์ที่เผยผ่านทางเพจ  ...Bigbike Society Thailand.... เปิดคลิป อุทาหรณ์เตือนใจ เด็ก13ขับบิ๊กไบค์ขาขาดกระเด็น บิ๊กไบค์ zx10r 1000 ซีซี ชนกับรถ จยย.ฮอนด้าดรีม ทะเบียน กรว 632 ลำพูน ก่อนลื่นไถลไปชนกับ รถยนต์อีกคัน  เด็กผู้ชายอายุ 13 ปีคนขับบิ๊กไบค์บาดเจ็บสาหัส ความเร็วที่ขับขี่ไม่น่าจะต่ำกว่า 150 km/h   

 

 

  โดย จยย.ฮอนด้าดรีม  มีหญิงสูงอายุวัย 60 – 70 ปี เป็นผู้ขี่ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน สภาพด้านหน้าตัวรถพังเสียหายจากการชน   ห่างออกไปเกือบ 200 เมตร พบ รถยนต์ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน งฉ 1973 เชียงใหม่ สภาพพังเสียหายเช่นกัน

 

 


  ซึ่ง ชาวบ้านละเเวกดังกล่าว  เล่าว่า คนขี่รถบิ๊กไบค์สีเขียวคันนี้ มักจะขี่รถใช้ความเร็วสูงในที่ชุมชน  โดยเฉพาะบริเวณหน้าตลาดศรีอรุณเป็นประจำ  เนื่องจากเป็นถนนเส้นทางตรง ระยะทางยาว  หวั่นเกิดอันตราย

 

 

 

 


  

    ความคืบหน้ากรณีดังกล่าวนั้น ทาง เด็กชายวัย13ปี ขี่บิ๊กไบค์ พันซีซี ที่ประสบอุบัติเหตุ ได้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่  โดยไม่ได้สาหัสถึงขั้นขาขาด อย่างที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ โดย  นายสุวิทย์ บิดาของเด็กวัย 13 เผยถึงสาเหตุที่ซื้อมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ 1พันซีซีให้ลูกชาย เพราะลูกชาย ชื่นชอบการเเข่งรถมอเตอร์ไซค์มาก  จึงส่งไปเรียนขับรถบิ๊กไบค์ และเรียนเพื่อใช้แข่งขันที่สนามแม่ลาว เซอร์กิต ซึ่งลูกชายเรียนไปถึงระดับสูง ขั้นเเอดวานซ์  ลงแข่งในสนามจริง จนคว้ามาได้หลายรางวัลแล้ว ซึ่งตนมั่นใจว่าถึงลูกชายอายุยังน้อยแต่ก็มีทักษะและความสามารถไม่แพ้ผู้ใหญ่

 

 

 

   โดยหลังจากประสบอุบัติเหตุ  ลูกชายตนก็เอ่ยปากบอกว่า รถมอเตอร์ไซค์ที่มี ก็ให้ขายหมดเลย  ส่วนเรื่องคดีความนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะเรียกคู่กรณีทั้งหมดมาสอบสวน เเละเจรจา ว่าใครเป็นฝ่ายผิด ก็จะต้องชดใช้ค่าเสียหาย

 

 

.

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ความเร็วสูง  บิ๊กไบค์  บิ๊กไบก์แหกโค้ง  อุบัติเหตุ  เด็กน้อย  เชียงใหม่  ชนประสานงา 

ติดตามข่าวอื่นๆ