งานบวชคึกคัก เจ้าภาพโปรยทาน กว่า 4 แสนบาท

กลายเป็นประเด็นสุดฮือฮา หลังเพจเฟซบุ๊ก "สงสัย V.1" ได้รายงานว่า ที่วัดอู่ตะเภา ต.หนองไม้แดง อ.เมือง จ.ชลบุรี นายชาคริต นางนภัสวรรณ วรวาส ได้จัดงานอุปสมบทลูกชายนายณัฐพงษ์ วรวาส ซึ่งในการจัดงานครั้งนี้ได้ทำตามประเพณี โดยมีสาวงามแต่งชุดไทยเดินนำหน้านาค ผู้เฒ่าผู้แก่แต่งชุดไทยกันเต็มงานมีการแห่รอบพระอุโบสถ 

 

 

มีประชาชนมาร่วมงานกันอย่างมากมาย ประกอบกับจะมีการโปรยทานประมาณ 4 แสนบาท ซึ่งมีทั้งเงินสดธนบัตรใบละ 1,000 บาท ใบละ 500 บาท ใบละ 100 บาท รวมทั้งสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อให้ชาวบ้านนำไปลุ้นโชคงวดวันที่ 15 กรกฎาคม และพัดลม 100 ตัว สร้างความหวังให้กับผู้ที่มาร่วมงานอุปสมบทในครั้งนี้อีกด้วย

 

 

 


นอกจากนี้ยังมีนายมานิตย์ ภาวสุทธิ์ อดีต ส.ส.ชลบุรี นางตวงทิพย์ ภาวสุทธิ์ชัยกิจ นายกเทศมนตรีตำบลหนองไม้แดง รวมทั้งผู้นำท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้านได้มาร่วมกิจกรรมกันอย่างพร้อมเพียง ด.ญ.วิลาวัลย์ จังหวัดใจ อายุ 14 ปี ที่มาร่วมงานอุปสมบทในครั้งนี้กล่าวว่า วันนี้มาร่วมงานอุปสมบทเมื่อมีการโปรยทานได้รับเงินมา 100 บาท และพัดลม 1 ตัว ดีใจมาก

 

 

ทั้งนี้ยังน้องอีกรายหนึ่ง ที่ได้รับรางวัลเผยว่าวันนี้ตนตามครอบครัวมาร่วมงานบวชเมื่อมีการโปรยทานก็ไปร่วมรับด้วย ตนได้เงินมา 100 บาท กับพัดลม 1 ตัว ดีใจมากแถมบางคนได้รับหวยจากมือนาคเป็นเลข 25 อีกด้วย.

 

 

ขอบคุณ : สงสัย V.1

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-สาวใหญ่ชาวนครปฐมปิ๊งไอเดีย นำลอตเตอรี่เก่าไม่ถูกรางวัลพับเหรียญโปรยทาน ได้บุญแบบสวยๆ
-เปิดคลิปวันอาลัย กำนันเป๊าะ โปรยทานแบงค์ 500- 1,000 เบ็ดเสร็จใช้เงินกว่า 4 ล้าน
-โครงการจุติสุขาวดี สอนวิธีทำเหรียญโปรยทาน จากล็อตเตอรี่เก่า
-วัดแทบแตก อดีตรองนายกอรัญฯ จัดเต็มโปรยทาน 5 แสน งานบวชลูกชายคนเดียว

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ฮือฮา  โปรยทาน  งานบวช  ชลบุรี  เลขเด็ด 

ติดตามข่าวอื่นๆ