เศรษฐีเมืองชลบวชลูกชายคนเดียว จัดเต็มธนบัตรโปรยทาน - ลอตเตอรี่ - ลุ้นโชค รวมกว่า 4 แสนบาท (คลิป)

สร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดชลบุรีไม่น้อย เมื่อไม่นานมานี้มีงานอุปสมบทเกิดขึ้นในหมู่บ้านในตำบลหนองไม้แดง และที่น่าตื่นเต้นก็คืองานนี้ เหรียญโปรยทานที่นำมาหว่านในครั้งนี้ มีแต่ธนบัตร และลอตเตอรี่รวมมูลค่าแล้วกว่า 4 แสนบาท
 

โดย เพจเฟซบุ๊กชื่อ สงสัย V.1 ได้โพสต์คลิปพร้อมระบุข้อความยว่า "แน่นวัดโปรายทานแบงค์กว่า 4 แสน !! งานบวชสุดคึกคักเจ้าภาพจัดเงินโปรยทานกว่า 4 แสนบาทชาวบ้านแห่มาร่วมงานกว่า 1 พันคน

 


โดยเรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่วัดอู่ตะเภา ต.หนองไม้แดง อ.เมือง จ.ชลบุรี เจ้าภาพในงานนี้คือ นายชาคริต นางนภัสวรรณ วรวาส ได้จัดงานอุปสมบทลูกชายนายณัฐพงษ์ วรวาส คนเดียว ซึ่งในการจัดงานครั้งนี้ได้ทำตามประเพณี โดยมีสาวงามแต่งชุดไทยเดินนำหน้านาค ผู้เฒ่าผู้แก่แต่งชุดไทยกันเต็มงานมีการแห่รอบพระอุโบสถ 

 

 


 


ทั้งยังมีประชาชนมาร่วมงานกันอย่างมากมาย ประกอบกับจะมีการโปรยทานประมาณ 4 แสนบาท ซึ่งมีทั้งเงินสดธนบัตรใบละ 1,000 บาท ใบละ 500 บาท ใบละ 100 บาท รวมทั้งสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อให้ชาวบ้านนำไปลุ้นโชคงวดวันที่ 15 กรกฎาคม และพัดลม 100 ตัว สร้างความหวังให้กับผู้ที่มาร่วมงานอุปสมบทในครั้งนี้อีกด้วย 

 

 

นอกจากนี้ยังมี นายมานิตย์ ภาวสุทธิ์ อดีต ส.ส.ชลบุรี นางตวงทิพย์ ภาวสุทธิ์ชัยกิจ นายกเทศมนตรีตำบลหนองไม้แดง รวมทั้งผู้นำท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้านได้มาร่วมกิจกรรมกันอย่างพร้อมเพียง 

 

 


ขณะเดียวกัน ด.ญ.วิลาวัลย์ จังหวัดใจ อายุ 14 ปี สาวน้อยผู้โชคดีที่มาร่วมงานอุปสมบทในครั้งนี้กล่าวว่า วันนี้มาร่วมงานอุปสมบทเมื่อมีการโปรยทานได้รับเงินมา 100 บาท และพัดลม 1 ตัว ดีใจมาก 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก สงสัย V.1

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-สาวใหญ่ชาวนครปฐมปิ๊งไอเดีย นำลอตเตอรี่เก่าไม่ถูกรางวัลพับเหรียญโปรยทาน ได้บุญแบบสวยๆ
-เปิดคลิปวันอาลัย กำนันเป๊าะ โปรยทานแบงค์ 500- 1,000 เบ็ดเสร็จใช้เงินกว่า 4 ล้าน
-โครงการจุติสุขาวดี สอนวิธีทำเหรียญโปรยทาน จากล็อตเตอรี่เก่า
-วัดแทบแตก อดีตรองนายกอรัญฯ จัดเต็มโปรยทาน 5 แสน งานบวชลูกชายคนเดียว

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ราคาหลักแสน  โปรยทาน  งานบวช  สุดอลังการ 

ติดตามข่าวอื่นๆ