อลังการขบวนแห่นาค โชเฟอร์รถพ่วง-รถหัวลาก 22 ล้อ เข้าแถวส่งนาคเข้าวัด ชาวบ้านแห่ร่วมแน่นงาน

                   รถพ่วง 22 ล้อแห่นาค!!สุดฮือฮาขบวนแห่นาค โชเฟอร์รถพ่วง,รถหัวลาก 22 ล้อ เข้าแถวแห่นาคส่งเข้าวัดเมืองคอนชาวบ้านแห่ร่วมแน่นงาน

                 (7 ก.ค.)ผุ้ส่อข่าวรายงานว่าเมื่อวานนี้ (6 ก.ค.) บนถนนทางไปวัดโรงเหล็ก ต.นบพิตำ อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช  ได้มีการจัดขบวนแห่นาคเข่าวัดอย่างยิ่งใหญ่อลังการชนิดที่ไม่เคยมีมาก่อนในพื้นที่ เนื่องจากในขบวนแห่นาคยาวเหยียด โดยมีการำรถหัวลากพ่วง 22 ล้อยี่ห้อต่าง ๆ จำนวน 20 คัน ขับตามหลังกันเป็นขบวนแห่ที่สวยงาม

 

 

 

 

 

จากการสอบถามทราบว่าเป็นงานบวชของนายวีระยุทธ เพชรแก้ว อายุ 29 ปี และ จ.ส.ต.กฤษฎา เพชรแก้ว อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 48 หมู่ 7 ต.นบพิตำ อ.นบพิตำ  ทั้งสองคนเป็นพี่น้องกัน ส่วนขบวนรถหัวลากพ่วงจำนวนมากดังกล่าวเป็นรถของเพื่อน ๆเจ้านาค วระยุทธ เพชรแก้ว ที่ประกอบอาชีพเป็นคนขับรถพ่วง 22 ล้อด้วยกัน และเมื่อถึงวันบวชนาคเพื่อทดแทนบุญคุณ แม่ พ่อ จึงทำให้เพื่อน ๆในอาชีพเดียวกันเดินทางมาร่วมงานและพากันขับรถพ่วง 22 ล้อ มาเขาแถวร่วมขบวนแห่นาคกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะเมื่อรถหัวลากจำนวนมาก ๆ มารวมตัวกันและขบตามหลังกันเป็นขบวนยาวเหยียดจึงเกิดภาพสวยงาม สร้างความประทับใจแก่คนที่มาร่วมงานรวมทั้งผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก.

 

 

 

 

 

 

ภาพ/คลิป ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช

ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราช


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ยุทธนะ เตมะศิริติดตามข่าวอื่นๆ