น้อย วงพรู ส่งกำลังใจให้ เมฆ วินัย พร้อมเล่าเรื่องประหลาดก่อนรู้อาการป่วยพระเอกดัง

จากกรณีนักแสดงมากฝีมือ เมฆ วินัย ไกรบุตร ป่วยเป็นโรคหายาก ตุ่มน้ำพอง ซึ่งพบใน 1 ต่อ 4 แสน คนเท่านั้น ทั้งนี้หนุ่มคงกะพัน เพื่อนสนิท กล่าวถึงอาการของ  เมฆ วินัย ไกรบุตร ว่าอาการผื่นกลับมา ทำให้ต้องกลับเข้าโรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 22 มิ.ย. โดยแพทย์พบว่าปริมาณเม็ดเลือดขาวในเลือดมันสูง จึงให้รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล โดยต้องควบคุมเชื้อและดูแลอาการอย่างใกล้ชิด

 

ทั้งนี้ทีมแพทย์โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ได้จัดแถลงข่าวที่ห้องประชุม 1210 อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โดยทางทีมแพทย์ได้แถลงว่า สิ่งที่ เมฆ วินัย เป็นคือโรคตุ่มน้ำพอง ซึ่งมีข่าวลือเยอะแยะมากมายว่าเหลือเวลาอีกแค่ 6-14 วันบ้างอะไรบ้าง ไม่อยากให้ตื่นตระหนักกันขนาดนั้น เพราะโรคนี้มันไม่ได้ร้ายแรงถึงชีวิตแต่อย่างใด เพียงแต่เกิดจากภูมิต้านทานที่ทำงานเพี้ยนและเมื่อเป็นโรคนี้แล้วก็ควรปฏิบัติตัวตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด รวมถึงรักษาความสะอาดให้มากๆ หมั่นล้างแผลบ่อยๆ งดอาหารรสจัดและการออกกำลังกายหนัก และที่สำคัญอย่างยิ่งคือความเครียด ทั้งนี้ต้องรักษาตัวอย่างต่อเนื่องและกินยาให้ถูกวิธีตามที่แพทย์สั่ง เพื่อให้โรคสงบและสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติ

 

 


 

ล่าสุดนักร้องชื่อดังอย่าง น้อย วงพรู ได้ออกมาโพสต์ข้อความให้กำลังใจเมฆ วินัย โดยระบุว่า ผมกลุ้มใจและโมโหมาก โดยเฉพาะเวลาสิ่งที่ไม่ดีเกิดขึ้นกับคนดี น้อยไม่ได้รู้จัก เมฆ วินัย ไกรบุตร ครับ เคยสวัสดีกันและกันครั้งเดียว แต่ในฐานะเป็นนักแสดงไทยด้วยกัน น้อยรู้สึกว่าเขามีความเป็นพระเอกหนังไทยมากกว่าทุกๆคน วันนี้ในคอนเสิร์ต น้อยร้องเพลง ‘ยังรอคอยเธอเสมอ’ ก่อนร้องเพลงนี้ อยู่ดีดีน้อยนึกถึงเขาจริงๆ ขอเป็นกำลังใจให้กับเมฆและครอบครัวของเขา น้อยอยากคิดว่าโลกของเราเป็นโลกที่สวยงาม แต่บางทีผมไม่เข้าใจชีวิตจริงๆ

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก NOi Pru


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เมฆ วินัย ไกรบุตร  โรคตุ่มน้ำพอง  ป่วยโรคประหลาด  ให้กำลังใจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ