ตาทวดวัย 98 ซาบซึ้งพระเมตตา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯสร้างบ้านน็อคดาวน์ พระราชทานให้อยู่อาศัย

นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ เมื่อพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้โปรดเกล้าฯพระราชทานความช่วยเหลือแก่ คุณทวดตาบอด วัย 98 ปี ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ยากลำบาก 

 

 

โดยเรื่องราวดังกล่าว สืบเนื่องมาจากกรณีที่นายพิสิษฐ์ บุญปาน อายุ 55 ปี ชาวบ้านบ้านคลองขุด หมู่ 3 ตำบลหัวตะพาน อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช ร้องเรียนขอความช่วยเหลือไปยังศูนย์ข่าวนคร 24 ชั่วโมง สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช เพื่อขอความช่วยเหลือให้กับคุณทวดวิ่ง คงแคล้วภัย อายุ 98 ปี ที่อยู่ตามบัตรประจำตัวประชาชนคือ เลขที่ 39 หมู่ 3 ตำบลหัวตะพาน อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งแก่ชรามาก พิการตาบอดทั้งสองข้าง และอาศัยอยู่เพียงลำพังในเพิงพักสภาพทรุดโทรมมาก
 

 

ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงได้ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น ด้วยการพยายามระดมทุนจากผู้ใจบุญ เพื่อก่อสร้างบ้านใหม่หลังเล็กๆ ให้คุณทวดวิ่งได้อาศัยอยู่ในช่วงบั้นปลายชีวิต ซึ่งก่อนหน้านี้ยังขาดเงินทุนอีกจำนวนหนึ่ง แต่เมื่อข่าวนี้แพร่กระจายออกไป ก็มีผู้ใจบุญจากทั่วประเทศแจ้งความประสงค์ช่วยเหลือและโอนเงินเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้สามารถสร้างบ้านให้กับคุณทวดวิ่งได้สำเร็จ

 

 

 

 


แต่ล่าสุดได้เกิดเหตุการณ์ที่น่าปลาบปลื้มยิ่งกว่านั้น เมื่อเรื่องราวของคุณทวดทราบไปถึงพระเนตรพระกรรณของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ด้วยน้ำพระทัยอันเปี่ยมล้นและพระเมตตา พระองค์จึงทรงมีพระราชดำรัสให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายที่ประทับ HQ ติดต่อประสานงานไปยังจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อพระราชทานความช่วยเหลือแก่คุณทวดวิ่ง

 

 

โดยทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้สร้างบ้านหลังใหม่แก่คุณทวดวิ่ง อีกทั้งทรงมีพระดำริว่า ควรเป็นบ้านที่เหมาะสมกับสภาพร่างกายและความพิการของคุณทวดวิ่ง ดังนั้นจึงทรงแนะนำเป็นบ้านน็อคดาวน์ บันไดไม่สูง

 

 

 

รวมถึงควรมีเครื่องอำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการให้พร้อม และฝึกให้คุณทวดวิ่งเดินรอบๆ บ้านได้ ซึ่งบ้านน็อคดาวน์หลังใหม่คาดว่าจะสร้างเสร็จภายในเดือนกรกฎาคม 2562 นี้

 

 

 

 

 


ขอบคุณ : ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม. สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พระราชทาน  บ้านหลังใหม่  ผู้สูงอายุ  คุณตา  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ