กรมการขนส่งทางบก เรียกแท็กซี่ไล่ผู้โดยสารลงจากรถ เข้าพบแล้ว

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Ne Ne" ได้ออกมาโพสต์คลิปพร้อมระบุข้อความว่า...แท็กซี่คันนี้ไล่ผู้โดยสารลงจากรถ เพียงเพราะเราไม่ขึ้นทางด่วนแบบที่คนขับต้องการ ซึ่งโดยปกติแล้วควรจะตกลงกับผู้โดยสารก่อน ถ้าคุณไม่ไปควรจะบอกตั้งแต่แรก 

 

 

แต่คุณพาขับมาเพื่อนจะขึ้นทางด่วนเลยโดยไม่สอบถามความคิดเห็นจากผู้โดยสาร และตอนแรกจะให้จ่ายเงิน แต่เห็นเราหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรึเปล่าคะก็เลยให้เราลงจากรถ รู้แบบนี้เรียก Grab ดีกว่าค่ะ บริการดี ขับดี ที่สำคัญ กิริยาดีกว่า 4 ก.ค. 2562 เวลา 17:46 นาที ที่ แยกสุรศักดิ์

 

 

 


ต่อมากรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบก ตรวจสอบข้อมูลพบว่า รถแท็กซี่คันหมายเลขทะเบียนทห 6740 กทม. สีเหลือง ของบริษัท เอวี ลิซซิ่ง จำกัด โดยมีนายแฟนสันต์ น้อยบุตร เป็นผู้เช่าซื้อ ผู้ขับรถชื่อนายศรัณย์ สุวรรณคาม ได้รับใบอนุญาตขับรถทุกประเภทชนิดที่ 2 เลขที่01500/59 สิ้นอายุวันที่ 16 สิงหาคม 2562

 

 

ล่าสุด กองตรวจการขนส่งทางบก ได้ประสานเจ้าของรถนายแฟนสันต์ น้อยบุตร  ให้นำผู้ขับรถมาให้ถ้อยคำแต่ทางเจ้าของรถแจ้งว่าผู้ขับรถในเวลาเกิดเหตุชื่อนายศรัณย์ สุวรรณคาม ขณะนี้ไม่สามารถติดต่อได้ จึงได้ดำเนินการดังนี้

 

 

1.ในส่วนของผู้ขับรถนั้นในเบื้องต้นกระทำความผิดตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์มาตรา 57 เบญจ ประกอบมาตรา 66/2 ฐานส่งผู้โดยสารไม่ถึงจุดหมาย มีโทษปรับไม่เกิน 1,000.- บาท ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามตัวผู้ขับรถมาดำเนินการ หากไม่มารายงานตัวจะดำเนินการจดแจ้งการกระทำความผิดไว้ในระบบศูนย์ประวัติผู้ขับรถของกรมการขนส่งทางบก 2.เปรียบเทียบปรับเจ้าของรถตามมาตรา 5(15),58 ฐานไม่ส่งประวัติผู้ขับรถ เป็นเงิน 1,000 บาท (หนึ่งพันบาทถ้วน)

 

ขอบคุณ : js100

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ไล่ผู้โดยสาร  ลงโทษ  แท็กซี่  อัดคลิปแฉ 

ติดตามข่าวอื่นๆ