เมฆ วินัย ลงภาพคู่ลูกชาย พร้อมข้อความสุดซึ้ง

จากกรณี "เมฆ วินัย ไกรบุตร" ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตนป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ตัวเอง จะมีตุ่มขึ้นทุกที่ โดยขึ้นที่หัว หน้า คอ รักแร้ แขน ฝ่าเท้า ซึ่งจะพบได้ 1 ใน 4 แสนคนเท่านั้น โดยคนไทยป่วยไม่ถึง 10 คน  หมดเงินค่ารักษาไปหลายเเสนบาท สำหรับสาเหตุอาจเกิดมาจากตนนอนดึก ออกกำลังกายเยอะไป จึงทำให้ผิวหนังเหมือนขาดเมตาบอลิซึม จึงทำให้เกิดเป็นโรคนี้

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง เมฆ วินัย ป่วยโรคหายาก เผยพบ 1 ใน 4 แสนคน (คลิป)

 

 

ต่อมา ศ.นพ.ประวิตร อัศวานนท์ หัวหน้าสาขาวิชาตจวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และฝ่ายอายุรศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย กล่าวว่า โรคผิวหนังมีจำนวนหลายพันโรค เพราะผิวหนังเป็นอวัยวะที่อยู่ภายนอก เมื่อเกิด ผื่น ตุ่ม ฝี หรือมีร่องรอยต่าง ๆ มักจะเห็นได้ง่าย จึงทำให้มีการตั้งชื่อโรคผิวหนังต่าง ๆ มากมาย บางชื่ออาจไม่เป็นที่คุ้นหูมากนักสำหรับคนไทย อาทิ เพมฟิกอยด์ ทำให้เข้าใจว่าเป็นโรคใหม่ 

 

 

ทั้งที่จริงมีมานานแล้ว ร่างกายของแต่ละคนมักมีโอกาสทำงานผิดปกติ โดยที่ตนเองไม่รู้ตัว อาจเนื่องมาจากสาเหตุที่ระบบอื่น ๆ ในร่างกายเข้ามาจัดการควบคุมดูแลกันเอง ทำให้ไม่มีอาการแสดงออกมา ทั้งนี้ ภูมิต้านทานของคนเรานั้นมีหน้าที่คอยต่อสู้กับเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอม และมะเร็ง แต่บางครั้งภูมิต้านทานเหล่านี้ก็จำผิด เลยกลับมาทำอันตรายอวัยวะของตนเอง 

 

 


ทำให้เกิดโรคแพ้ภูมิตัวเองขึ้น ซึ่งโรคตุ่มน้ำพอง เป็นโรคผิวหนังเรื้อรังที่พบได้ไม่บ่อย แต่ก็ไม่ใช่โรคหายาก สาเหตุเกิดจากความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกันที่มาทำลายโครงสร้างที่ทำหน้าที่ยึดเซลล์ผิวหนัง ทำให้ผิวหนังหลุดออกจากกันกลายเป็นตุ่มน้ำและแผลถลอก รอยโรคสามารถพบได้ทั้งผิวหนังและเยื่อบุ โรคที่พบบ่อยมี 2 กลุ่ม ได้แก่ โรคเพมฟิกัสและโรคเพมฟิกอยด์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องเอ แฟนสาว เมฆ วินัย ซัดกลับ หลังมีคนปล่อยข่าวลืออยู่ได้อีกไม่นาน

 

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 06.40 น. วันที่ 6 ก.ค.62 ทางเฟซบุ๊ก "วินัย ไกรบุตร" ได้ออกมาโพสต์ข้อความฝากถึงลูกชายไว้ว่า...มาแล้วไปคิดถึงลูกชาย ที่สุด มานอนด้วยดีใจมาก มารค ไม่เคยรังเกียจปาป๊า อยากกอดแต่ ตอนที่เป็นแผลผมไม่ ให้เขากอด ผมคันและเจ็บแผล เขา. คงเข้าใจ ผม รักลูกๆ

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เมฆ วินัย ไกรบุตร  ผู้ป่วย  โพสต์ภาพ  ลูกชาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ