คุณลุงสู้ชีวิต เข็นรถขายไอติม มืดค่ำฝนตกแค่ไหนก็ไม่ท้อ

นับเป็นอีกเรื่องราวที่ได้รับการพูดถึงในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับคนสู้ชีวิตที่ไม่ว่าจะเจอกับอะไร ก็จะไม่ยอมแพ้ หากใครที่ท้อถอยได้อ่าน ก็จะมีกำลังใจฮึดสู้กับปัญหา เพราะบนโลกใบนี้ ยังมีอีกหลายคนที่ลำบากแต่ไม่เคยยอมแพ้ เหมือนกับเหตุการณ์ดังต่อไปนี้ 

โดยสาวรายหนึ่ง ได้พบเจอคุณลุงขายไอติม แม้ฝนตกหนักแค่ไหน ก็เดินขายต่อไปอย่างมุ่งมั่น พร้อมเล่าผ่านทวิตเตอร์  Kaoplong22 ระบุว่า

 

 

"เจอคุณลุงคนนี้เดินขายไอติมทุกวัน มืดๆ เดินก็ไม่ค่อยไหว ฝนตกอีก เลยแวะซื้อข้าวเย็นให้คุณลุง อย่างน้อยๆ ลุงเค้าก็ทำมาหากิน ช่วยอะไรได้นิดหน่อยก็ยังดี ลุงเดินขายไอติมตั้งแต่งามวงศ์วานถึงเลี่ยงเมืองนนท์ เจอที่เลี่ยงเมืองประมานทุ่มครึ่งทุกวัน #ทวิตดีคนรีน้อย"

 

 


ล่าสุดสาวคนนี้ยังอัพเดทเรื่องราวของคุณลุงสู้ชีวิตอีกด้วยว่า "ทุกคนถ้าเราเจอลุงอีก อาจจะลองคุยเรื่องรถเข็นดู ว่าลุงใช้แบบไหน อาจจะมาขอความช่วยเหลือจากทุกคนอีกทีนะคะ ขอบคุณมากๆ ที่ช่วยกันค่ะ"

 

Updateค่ะ ขอบคุณที่มีน้ำใจกับลุงขอสรุป
1ลุงไม่มีบช/ไม่เปิดใหม่ ไม่มีปชช.
2บริจาคเสื้อผ้า รองเท้าได้
3ลุงขายไอติมได้เป็น%จากที่ขายได้
4รถเข็นของเถ้าแก่ที่ลุงอยู่ด้วย 
5ช่วยลุงซื้อไอติมลุงได้ 
ช่วยลุงผ่านเราหรือ @guggigx
ได้ แต่เราไม่ได้เจอลุงทุกวันค่ะ จะรวบรวมให้ทีเดียว 

 

 

 

 


นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ต ที่เคยอุดหนุนไอติม ได้บอกว่า ลุงคนนี้ขายมายี่สิบกว่าปีแล้วค่ะ ถ้ามีรอยสักที่แขนสักข้างคือใช่เลย เราซื้อประจำตอนที่บ้านยังอยู่แถวๆนั้น เวลาขับผ่านก็เจอแกเดินตลอดค่ะ , ลุงแกผ่านหน้าบ้านเราทุกวันเลยค่ะ เราชอบไปชื้อไอติมลุงแกบ่อยๆค่ะ เห็นแกตั้งแต่แกยังหลังตรงอยู่เลยค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณทวิตเตอร์ @Kaoplong22


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ขายไอติม  คุณลุง  สู้ชีวิต  ฝนตก  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ