หนุ่มโพสต์ภาพเสน่ห์สตรีทฟู๊ดกทม. กินข้าวหม้อเดียวกันกับนก แถมโรคฟรีอีกนับสิบ

หากพูดถึงอาหารคงพูดได้เต็มปากเลยว่าอาหารไทยคือที่สุด เพราะมีรสชาติหลากหลายเมื่อต่างชาติได้ลองก็ต้องติดใจ และเมื่อมีอาหารดีๆก็ต้องมีสตรีทฟู๊ด หรือที่เรียกกันง่ายๆก็ร้านขายข้าวตามข้างทาง ซึ่งเรามากจะพบเห็นกันได้อยู่บ่อยๆ และคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะทานเพราะราคาประหยัด และบางร้านก็อร่อยกว่าร้านดีๆหรูๆ
 

แต่ถ้าหากไม่สะอาดถึงแม้ว่าจะอร่อยขนาดไหนก็คงต้องขอบาย เมื่อไม่นานมานี้ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ภาพของร้านอาหารข้างทางร้านหนึ่ง ที่ต้องบอกเลยว่าอึ้งจริงๆ เพราะเราต้องทานข้าวหม้อเดียวกันกับนกหรือนี้ ช่างเป็นเสน่ห์ของร้านจริงๆ

.


จากทวิตเอตร์ดังกล่าว ก็ได้โพสต์เอาไว้ว่า "นี่มันเสน่ห์ของสตรีทฟู๊ดกรุงเทพ กินข้าวหม้อเดียวกับนก แถมฟรีโรคนับสิบ" ซึ่งก็เกิดประเด็นขึ้นมาว่า มันควรที่จะรักษาสุขอนามัยด้วย ถึงแม้ว่าจะเป็นร้านข้างทาง แต่ทางสกปรกขนาดนี้ใครจะไปทานลงจริงไหมค่ะทุกคน 

.

นอกจากนี้ก็มีชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย พร้อมยังเล่าประสบการณ์ต่างๆที่เคยเจอตามร้านข้างทาง อย่างไรก็ตามไม่ได้เหมารวมว่าร้านข้างทางทุกร้านจะสกปรกไปซะหมด แค่อยากให้นึกคำนึงถึงเรื่องความสะอาดและสุขอนามัยเป็นหลักเพียงเท่านั้น

.

(ภาพจากชาวเน็ต)

(มื้อกลางวันนี้เลยค่ะ เจอแมลงวันผัดมากับปลาหมึก)

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

บ่าววี อาร์สยาม ช่วยคุณลุงร้องเพลงแลกเงินในร้านอาหาร (คลิป)

4 สาวหายยกโต๊ะ ร้านอาหารดั้ง เมืองระยอง ตามหา

หนุ่มกินปิ้งย่างร้านอาหารดัง เจอแมลงสาบในแก้วน้ำแข็ง

เจ้าของร้านอาหารซื้อลอตเตอร์รี่หมดร่วม 2 ล้านไม่เคยได้สัมผัสรางวัลใหญ่


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สตรีทฟู้ด  ความสะอาด  ร้านอาหาร  สังคมออนไลน์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ