นายเต้เผยขั้นตอนส่งพัสดุถึงนศ.สาวร้อยเอ็ดพารับเคราะห์

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ปูเป้ ยิ้มหวาน" โพสต์เล่าเรื่องราวที่ระบุว่า "ขอความเป็นธรรม ให้กับน้องหนูด้วยเถอะค่ะ ครอบครัวหนูยากจนมากพอแล้ว ยังต้องมาตกเป็นแพะรับบาป น้องหนูไม่เคยคิดที่จะยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด" น้องกำลังเรียนอยู่ในระดับ ปวช.ปีสุดท้าย ที่สถาบันอาชีวศึกษาแห่งหนึ่ง ถูกจับในข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครอง เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากมีคนส่งพัสดุมาให้แต่ข้างในมียาเสพติด หลังถูกจับกุมถูกนำไปตรวจปัสสาวะก็ไม่มีสารเสพติดในร่างกาย ขณะนี้ถูกจับกุมคุมขังอยู่ในเรือนจำจังหวัดร้อยเอ็ด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องรวบแล้วผตห.ส่งพัสุดถึงนศ.สาวร้อยเอ็ด

 

ต่อมา เพจเฟซบุ๊ก "ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม" โพสต์ข้อความว่า ขณะนี้สามารถจับกุมตัวคนที่ส่งยาให้น้องได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว "ด่วน! ชุดสืบสวนสน.โคกคราม สามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ที่ส่งยาให้น้องนักศึกษาที่ร้อยเอ็ดได้แล้วขณะนี้กำลังนำตัวไป สน.โคกคราม จ.กรุงเทพมหานคร เพื่อสอบสวนต่อไป"

 

 


ล่าสุด ที่ สน.โคกคราม พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน.โคกคราม ได้ทำการสอบสวนนาย นายปราบดา พรามจร หรือเต้ อายุ 17 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดร้อยเอ็ด ฐานมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายยาเสพติดประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย 

 

 

พ.ต.อ.อลงกรณ์ เปิดเผยว่า หลังจากที่ศาลได้อนุมัติหมายจับนายปราบดา ชุดสืบสวน สน.โคกคราม ก็ได้ทำการสืบสวนและเข้าจับกุมนายปราบดา ที่เคหะแห่งหนึ่ง ย่านนวมินทร์ (เคหะนวมินทร์) เมื่อทำการตรวจค้นห้องพักก็ไม่พบยาเสพติดและเมื่อตรวจร่างกายก็ไม่พบสารเสพติด

 

จากการสอบปากคำ นายปราบดา รับสารภาพว่า มีผู้ว่าจ้างได้ทักไลน์มาหาเพื่อให้จัดส่งพัสดุที่มียาเสพติดไปหา น.ส.สุปราณี พลดอน หรือ ปลา โดยที่นายปราบดาไม่ได้รู้จักกับ น.ส.สุปราณี แต่อย่างใด ส่วนวิธีการซื้อยา นั้น นายปราบดาจะไปซื้อยามาในกรัมละ 200 บาท และขายต่อให้ผู้ว่าจ้างไปในราคากรัมละ 400 บาท ด้วยยอดเงินที่มีกำไรเป็นจำนวน 200 บาท ทำให้นายปราบดารับทำงานนี้ เนื่องจาก ต้องการนำเงินไปใช้จ่ายตามประสาวัยรุ่น ส่วนตัวนั้นไม่ได้เป็นคนเสพยาแต่อย่างใด

 

 

โดย น.ส.ฐิตา พงศ์อัคราวานิช อายุ 22 ปี ได้เคยอ้างกับ น.ส.สุปราณี ว่าจะทำการสั่งซื้อเสื้อคู่ให้แฟน แต่ไม่อยากให้แฟนรู้ จึงอยากให้เสื้อที่จะทำการสั่ง ไปส่งที่บ้านของ น.ส.สุปราณี ทำให้ น.ส.สุปราณีหลงเชื่อจึงขอที่อยู่เพื่อจะทำการจัดส่งยาตามที่อยู่ที่ได้ไป จากนั้น น.ส.ฐิตา ได้ติดต่อไปหานายปราบดา เพื่อทำการจัดส่งยาให้ น.ส.สุปราณี 

 

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้สอบสวน นายปราดดา เพื่อขยายผลและส่งตัวให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด มารับตัวเพื่อไปขยายผลต่อไป


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : วางแผน  พัสดุ  ร้อยเอ็ด  กล่องพัสดุ 

ติดตามข่าวอื่นๆ