2 ผัวเมียเดินห้างฯพบเงิบสดครึ่งล้าน รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าของเพื่อส่งคืน

นับว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นกับสังคมไทยอีกแล้ว เมื่อชาวเน็ตแห่แชร์ภาพของพลเมืองดีชาวจังหวัดชลบุรี ซึ่งทุกคนต่างชื่่นชมเป็นเสียงเดียวกันว่า สังคมไม่สิ้นคนดี เมื่อสองผัวเมียเดินห้างชื่อดัง เจอถุงเงินสด กว่าห้าแสนบาทรีบตามหาเจ้าของเพื่อนำส่งคืน 
 


โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ซึ่งทางด้านพลเมืองดีและเจ้าของเงินได้เดินทางมายังบ้านเลขที่ 76/1หมู่11 ตำบลนาป่า อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ นายมานิตย์ ภาวสุทธิ์อดีต ส.ส.ชลบุรี เพื่อให้เป็นพยานในการส่งมอบคืนเจ้าของ

 


ต่อมาทราบว่าพลเมืองดีคนดังกล่าวคือ นางสาวปุญยนุช โฉมมากอง อายุ 30 ปี พร้อมถุงสีน้ำตาล ภายในบรรจุเงินสดกว่าห้าแสนบาท โดยนางสาวปุญยนุชเล่าว่าในวันที่ 4กรกฎาคม 62 ตนเอง และ นายศักดา เอี่ยมชู สามี ได้ไปเดินเที่ยวห้างชื่อดังในเขตตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี 

 


 


จนเวลาประมาณ 20.00 น.กำลังจะกลับบ้านเดินผ่านมาทางศูนย์อาหารได้เจอถุงกระดาษสีน้ำตาลตกอยู่ซอกเก้าอี้จึงหยิบมาดูพบเป็นเงินสดจำนวนมาก ซึ่งรู้ครั้งแรกตกใจมากจึงรีบเดินไปที่รถแล้วคุยกันว่าเอาคืนเจ้าของแต่ตอนนั้นไม่กล้าฝากไว้กับใครจึงกลับบ้านแล้ว เข้าหาข้อมูลชื่อเจ้าของจากสมุดเช็คชื่อ นายศุภกิจ จิตมาต จนพบเบอร์โทรติดต่อ นำมาคืนโดยให้ทางนายมานิตย์ ภาวสุทธิ์ อดีตส.ส.ชลบุรีเป็นพยานในการส่งมอบคืนเจ้าของ

 

 

 

ด้านนายศุภกิจ และนางสาวปรียนิธิจิตมาต เจ้าของเงินจำนวนดังกล่าว เผยว่าตนเองพร้อมครอบครัวไปเดินห้างสรรพสินค้า และแวะถอนเงินสดจำนวน 550,000บาท แล้วไปรับประทานอาหารแล้ววางถุงเงินไว้ข้างตัวคาดว่าถุงเงินคงร่วงลงไป

 

 

 

 

จนมารู้อีกทีนางสาวปุญยนุชได้โทรศัพท์ติดต่อมาและนัดตนมารับเงินทั้งหมดรู้สึกดีใจและขอบคุณมากที่สังคมยังมีคนดีแบบนี้จึงมอบเงินสดจำนวน 50,000บาท เพื่อเป็นการตอบแทนในความดีและ ส.ส.มานิตย์ มอบส่วนตัวให้ อีก10,000 บาทรวม 60,000บาท"

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : จิตใจดี  เก็บเงินได้  คนดีมีน้ำใจ  ส่งคืนเจ้าของ  น่ารัก 

ติดตามข่าวอื่นๆ