รวบแล้วผตห.ส่งพัสดุถึงนศ.สาวร้อยเอ็ด

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ปูเป้ ยิ้มหวาน ลงเรื่องราวระบุว่า "ขอความเป็นธรรม ให้กับน้องหนูด้วยเถอะค่ะ ครอบครัวหนูยากจนมากพอแล้ว ยังต้องมาตกเป็นแพะรับบาป น้องหนูไม่เคยคิดที่จะยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด"

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ น้องกำลังเรียนอยู่ในระดับ ปวช.ปีสุดท้าย ที่สถาบันอาชีวศึกษาแห่งหนึ่ง ถูกจับในข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครอง เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากมีคนส่งพัสดุมาให้แต่ข้างในมียาเสพติด หลังถูกจับกุมถูกนำไปตรวจปัสสาวะก็ไม่มีสารเสพติดในร่างกาย ขณะนี้ถูกจับกุมคุมขังอยู่ในเรือนจำจังหวัดร้อยเอ็ด


ทั้งนี้ นางบุญถิน ได้บอกว่า "ทางบ้านมีฐานะยากจนไม่มีเงินไปประกันลูก ลูกสาวมีฝาแฝดสองคนแต่หลังจากเรียนจบ ม.3 ที่โรงเรียนใกล้บ้านแล้วก็ ไม่ได้เรียนต่อเพราะทางบ้านมีฐานะยากจน จากนั้นก็แต่งงานมีแฟนและมีลูกคนละคน แต่ต่อมาทั้งคู่เลิกกับสามี จึงฝากลูกให้แม่เลี้ยงอยู่ที่บ้านแล้วไปทำงานกลางคืนเสิร์ฟอาหารในตัวอำเภอ ในระหว่างนั้นก็พากันเรียนต่อในระดับ ปวช. เงินที่หามาได้ ก็ได้ค่าแรงวันละ 100 บาท และค่าทิปจากการเสิร์ฟ ก็จ่ายเป็นค่าเทอม ค่าเช่าบ้าน และส่งให้แม่เลี้ยงลูกด้วย เมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ก็อยากให้หน่วยงานต่างๆ ช่วยเหลือลูกสาวออกมาด้วย เพราะหลานสาวอายุ 6 ขวบ ก็ร้องหาแม่เขาทุกวัน"

 


ขณะเดียวกันทางด้าน น.ส.ปุณา พลดอน อายุ 22 ปี แฝดผู้พี่และเพื่อนๆ ได้บอกว่า "วันที่น้องถูกจับ ตนพร้อมกับพี่และเพื่อนๆ นั่งอยู่บนแคร่หน้าบ้าน สักพักมีไปรษณีย์มาส่งของถามหาชื่อน้องสาว แล้วน้องสาวก็บอกว่าไม่ได้สั่งอะไร แต่พอมีของมาส่งจึงถามไปรษณีย์ว่ามีค่าใช้จ่ายอะไรไหม ไปรษณีย์บอกว่าไม่มีจึงรับไว้ให้"
 


ล่าสุด เพจเฟซบุ๊กชื่อ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ออกมาโพสต์ว่า ตอนนี้ได้จับกุมตัวคนที่ส่งยาให้น้องได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ระบุข้อความว่า "ด่วน! ชุดสืบสวนสน.โคกคราม สามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ที่ส่งยาให้น้องนักศึกษาที่ร้อยเอ็ดได้แล้วขณะนี้กำลังนำตัวไป สน.โคกคราม จ.กรุงเทพมหานคร เพื่อสอบสวนต่อไป"

 

 

ขอบคุณ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ยาเสพติด  ผู้ต้องหา 

ติดตามข่าวอื่นๆ