อุ๊ หฤทัย จัดหนักอีกดอก พรรคอนาคตใหม่ ลั่น ไม่เกี่ยวกับแพงหรือไม่แพง เพราะประเทศชาติมีความสงบ พวกคุณถึงได้เสวยสุข ใช่หรือไม่

จากกรณี ภาพของสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ นั่งรับประทานอาหารร่วมกันในร้านอาหารแห่งหนึ่ง พร้อมระบุแคปชั่นว่า ภาพนี้ไม่ต้องมีคำบรรยาย มื้อนี้ไม่ต่ำกว่าแสนบาทแน่นอน จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล  

หลังจากที่ภาพดังกล่าวเผยแพร่ออกไปนั้น ทางร้านยังออกมาชี้แจงเองอีกด้วยเพื่อสยบข่าวลือดังกล่าว ระบุว่า ที่ร้านได้มีโอกาสต้อนรับสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ เนื่องจากทำเลอยู่ใกล้รถไฟฟ้าทั้ง BTS อโศก และ MRT สุขุมวิท ระยะเพียง 200 เมตร ทำให้สามารถเดินทางมาง่าย ไม่ต้องใช้รถส่วนตัว ส่วนเรื่องถูกกล่าวหาว่าเป็นร้านหรูหราราคาแพงนั้น ไม่เป็นความจริง ราคาอาหารในเมนูหลักเริ่มต้นที่ 80 บาท ในหนึ่งมื้อสามารถอิ่มได้ในราคา 180-220 บาทเท่านั้น

หากต้องการจัดเลี้ยง ทางร้านจะคุยงบประมาณกับลูกค้าเพื่อตกลงเมนู ซึ่งปกติค่าอาหารของเราอยู่ที่ 800-2,000 บาท/ต่อท่าน (7-10 เมนู) หรือแม่ครัวก็จะปรับและลดวัตถุดิบให้ลงตัวกับงบของลูกค้า ซึ่งกรณีพรรคอนาคตใหม่ตกลงราคาอยู่ที่ท่านละ 600 บาท เมื่อทานเสร็จทุกคนก็แชร์จ่ายกันคนละ 600 โดยไม่ได้มีใครเป็นเจ้าภาพทั้งสิ้น


หลังจากที่ภาพดังกล่าวนั้น เผยแพร่ออกไป ก็ทำให้ทางด้านของ อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี ได้มีการโพสต์ภาพดังกล่าว โจมตีโดยระบุว่า นพวกนี้ใช่ไหมที่ใฝ่ฝันอยากเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ประเทศไทยไม่เท่าเทียม ? ประเทศไทยไม่มีความยุติธรรม ? สถาบันหลักเป็นอุปสรรค ของการแก้ปัญหา ? คนพวกนี้เมื่อต้องการการเปลี่ยนแปลง จึงต้องการมีอำนาจเพื่อปกครอง แล้วเปลี่ยนแปลงประเทศ ! 

มั่นใจในอุดมการณ์ของตัวเองมาก จนลืมนึกไปว่าที่นั่งเสวยสุขกันได้ ไม่ใช่เพราะเราเป็นประเทศ ที่มีความสุข สงบร่มเย็นหรอกหรือ ? ลองทบทวนดูสักนิดยังไม่สาย ก่อนที่จะไม่มีแผ่นดินจะอยู่ ! เป็นการเตือนด้วยความปรารถนาดี

โดยล่าสุดหลังจากที่มีแจงของทางร้านนั้น ทางด้านของ อุ๊ หฤทัย ก็ได้โพสต์ข้อความอีกรอบโดยระบุว่า ไม่เกี่ยวกับแพงหรือไม่แพง หรือจะกินกันราคาเท่าไหร่ กูไม่อยากรู้! ประเด็นอยู่ที่ เพราะประเทศชาติมีความสงบร่มเย็นมาช้านาน พวกคุณถึงได้เสวยสุข ได้นั่งดื่มกินกันอย่างมีความสุข ใช่หรือไม่? อย่าเปลี่ยนประเด็น!


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พรรคอนาคตใหม่  อุ๊ หฤทัย  ร้านอาหาร 

ติดตามข่าวอื่นๆ