เมฆ วินัย มั่นใจ หายป่วยโรคตุ่มน้ำพอง กลับมาวิ่งได้เหมือนเดิม

จากรณืข่าวของนักแสดงชื่อดังอย่าง เมฆ วินัย ไกรบุตร ที่เจ้าตัวได้ออกมาไลฟ์สดผ่านทางเฟสบุ๊กส่วนตัวว่าได้ป่วยเป็นโรค ตุ่มน้ำพอง ซึ่งเกิดจากอาการภูมิคุ้มกันใต้ผิวหนังบกพร่องคล้ายกับแพ้ภูมิตัวเอง และเป็นโรคที่หาได้ยากพบเพียงแค่ 1 ใน 4 แสนคน โดยคนไทยป่วยไม่ถึง 10 คน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องเมฆ วินัย ป่วยโรคหายาก เผยพบ 1 ใน 4 แสนคน (คลิป)

 

ตอนนี้ตนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬาฯ หมดเงินค่ารักษาไปหลายเเสนบาท สำหรับสาเหตุอาจเกิดมาจากตนนอนดึก ออกกำลังกายเยอะไป  จึงทำให้ผิวหนังเหมือนขาดเมตาบอลิซึม จึงทำให้เกิดเป็นโรคนี้

 

 

ต่อมา เจ้าตัวได้ออกมาอัพเดทอาการที่เป็นอยู่ ซึ่งได้บอกว่า "ตุ่มน้ำได้ลดลงบ้างแล้ว บางส่วนก็เริ่มแห้ง หลังจากให้ยาโดสที่ 2 ไป ตอนนี้หมอได้ฉีดยาสเตียรอยด์เพื่อลดอาการคันแทนให้ทานยา และผลตรวจเลือดล่าสุดพบว่าเม็ดเลือดขาวมมากกว่าคนปกติถึง 2 เท่า เพราะโรคนี้เป็นโรคที่เกิดจากระบบภูมิคุ้มกันส่งผลให้เม็ดเลือดขาวถูกผลิตออกมาเพิ่มขึ้น ส่วนผลตรวจชิ้นเนื้อก็ยืนยันชัดว่าเป็นโรคตุ่มน้ำพอง คุณหมอได้บอกว่าน่าจะใช้เวลาประมาณ 3 เดือนอาการจึงจะดีขึ้น หลังจากนี้หมอจะขอดูอาการว่าคันน้อยลงหรือไม่ ก่อนจะให้ปรับเป็นการกินยาแทนการฉีดเพื่อกลับไปพักรักษาตัวที่บ้านได้"


โดยก่อนหน้านี้ เมฆ วินัย ไกรบุตร โพสต์เฟซบุ๊กเผยถึงเอกสารที่ ร.พ.จุฬาลงกรณ์ เตรียมแถลงข่าวความคืบหน้าการเข้ารักษาอาการป่วยของตัวเองโดยระบุว่า "ทีมคณะแพทย์ ร.พ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ผู้ให้การรักษาผู้ป่วยและญาติ เห็นชอบร่วมกันในการจัดแถลงข่าวการรักษานายหัฒศนัย ไกรบุตร หรือเมฆ วินัยไกรบุตร อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 5 ก.ค. เวลา 15.00 น. ที่ห้องประชุม 1210 ชั้น 12 อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ ร.พ.จุฬาลงกรณ์ เพื่อจะได้เป็นประโยชน์สูงสุดในการเผยแพร่ข้อมูลการรักษาที่ครบถ้วนและถูกต้องจากคณะแพทย์"

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : รพ.จุฬาฯร่อนหนังสือด่วน นัดแถลงการรักษา เมฆ วินัย ไกรบุตร 


ล่าสุด เมฆ วินัย ได้โพสต์ในกลุ่ม วิ่งไหนดี : พูดคุยภาษาวิ่ง ซึ่งเป็นกลุ่มที่พูดคุยแลกเปลี่ยน ความคิดเห็นและความรู้ต่างๆของผู้ที่รักในการวิ่ง โดยเมฆได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า "จงมีศรัทธาและเชื่อมั่นในสิ่งสิ่งที่ทำ ผมมั่นใจ ผมจะลุกขึ้นกลับมาวิ่งกับเพื่อนๆได้อีก" ซึ่งถ้าใครเป็นแฟนคลับเจ้าตัวก็จะทราบว่าระยะหลังๆ เมฆได้หันมาออกกำลังกายด้วยการวิ่ง

 

 

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปชาวเน็ตต่างเข้ามาให้กำลังใจเจ้าตัวกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า หายไวๆ นะค่ะ ขอเป็นหนึ่งในกำลังใจให้ค่ะ  เข้มแข็งที่สุดเลยค่ะ​ สู้ๆ​ นะคะ​ ต้องหายแน่นอนค่ะ สู้ๆครับ สู้ๆ ครับ สู้ ๆ ค่ะ หายแน่นอนค่ะเป็นกำลังใจให้ค่ะ ขอให้หายไวๆครับ  ครับๆพวกเราทุกคนจะอ้ายนะครับขอให้ไวๆๆในวันเลยนะครับ....สาธุๆๆๆๆๆ รอครับ​ คงในเร็วๆนี้หล่ะครับ


บ้างก็บอกว่า สู้ครับพี่ สู้ๆ เป็นกำลังใจให้นะคะ หายไวๆ สู้ๆนะคะ สู้ สู้ นะครับ ขอให้พี่หายไวไวคับ...สุ้ๆคับ สู้ๆนะคะ ขอให้หายไวๆค่ะกลับมาสุขภาพแข็งแรงเหมือนเดิมเป็นกำลังใจค่ะสู้ๆนะค่ะ หายไวไวนะคะ เป็นกำลังใจให้ครับพี่เมฆ ขอให้พี่เมฆหายป่วยเร็วๆครับ พี่เมฆ กลับมาวิ่งกับพวกเราได้อีกแน่นอนค่ะพี่ ขออนุญาตแนะนำน้า ช่วงนี้พี่ทำบุญเยอะๆๆ สวดมนต์ก็ได้ บุญจะช่วยให้พี่ผ่านเรื่องร้ายๆนี้ไปในเร็ววัน และกลับมาสุขภาพดี เหมือนเดิม

 

 

ขอบคุณ วิ่งไหนดี : พูดคุยภาษาวิ่ง

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เมฆ วินัย ไกรบุตร  เมฆ วินัย  วิ่ง  หายป่วย  กำลังใจเชียร์  ออกกำลังกาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ