ชาวเน็ตหน้าแหก หลังพยายามจับโป๊ะลุงชื่น ผลิตเครื่องปั่นไฟปั่นมือ 15 น.ใช้ได้นาน 8 ชม.

หลังจากที่สร้างความฮือฮาให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมากสำหรับข่าวที่ ลุงชื่น ฝันเมฆ วัย 75 ปี อดีตพนักงานการไฟฟ้าแห่งประเทศไทย คิดค้นต้นแบบเครื่องจักรไฟฟ้าแรงสูง ใช้ระบบเฟืองเข้ามาช่วยขับเคลื่อน ผลิตกระแสไฟฟ้า 220 โวลต์ 500 วัตต์ โดยระบุว่า ใช้มือปั่นเบา ๆ 15 นาที จะได้ไฟฟ้าสม่ำเสมอ 6-8 ชม. พร้อมบอกอีกว่ากรมทรัพย์สินทางปัญญาตรวจสอบผ่านเรียบร้อยนั้น 

 

 

โดยมีหลายความคิดเห็นที่น่าสนใจ ซึ่งให้เหตุผลทางด้านไฟฟ้าและพลังงานมาอธิบาย โดยสรุปคือ เป็นไปไม่ได้ที่การหมุน 15 นาที จะใช้งานไฟฟ้าได้นาน 8 ชั่วโมง เพราะหากเครื่องมีกลไกอัจฉริยะเช่นนั้นจริง ก็น่าจะใช้เครื่องทุ่นแรงแทนการหมุนไปได้เลย ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องมาหมุนเอง

 

.


ล่าสุดเมื่อวานนี้(4 ก.ค.) ลุงชื่นได้ออกมาทดสอบให้ดู โดยเปิดรถตู้สีขาวคันเก่า ที่ใช้เป็นสถานที่สร้างเครื่องผลิตไฟฟ้าโดยกำลังมือ ภายในรถไม่มีที่นั่ง มีเครื่องผลิตไฟฟ้าติดตั้งอยู่ และมีเครื่องมือมากมายวางอยู่เต็มรถตู้ จากนั้นลุงชื่นแนะนำอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้ในการปั่นไฟฟ้า พร้อมสาธิตการใช้งาน พร้อมบอกราคาเครื่องนี้ต้นทุนเพียง 10,000 บาทเท่านั้น และรับยันยืนยันว่าปั่นด้วยมือเพียง 15 นาที ก็ใช้งานได้นานถึง 6-8 ชั่วโมง ทั้งนี้บนดอยที่ไฟฟ้าเข้าไม่ถึง ก็เอาไปใช้ได้

ทั้งนี้คุณลงชื่นยังเปิดเผยว่าตนเรียนจบแค่ป.4 ได้เรียนต่อที่ช่างกลปทุมวัน จากนั้นได้ไปดูงานที่เมื่องชิคาโก้ อิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อฝึกเรื่องเครื่องจักรกล กลับมาทำงานการไฟฟ้า ลาออกไปทำงานเขียนแบบ และมาศึกษาเรื่องระบบเฟือง และคิดว่าจะทำอย่างไร จึงจะผลิตเครื่องผลิตไฟฟ้าได้ จนผลิตเครื่องนี้ออกมา

นอกจากนี้มีคนติดต่อเข้ามาขอให้ผลิตเครื่องปั่นไฟฟ้าด้วยกำลังมือเป็นจำนวนมาก ประมาณ 1 ล้านเครื่อง โดยตนเองได้จดสิทธิบัตรกับกรมทรัพย์สินทางปัญญาไปแล้ว จะขายสิทธิบัตรให้บริษัทแห่งหนึ่งที่ประเทศไต้หวัน เพื่อผลิต และกำลังจะเปิดให้บริษัทที่สนใจกว่า 100 บริษัท เข้ามาประมูลเพื่อสร้างและต่อยอดผลงานนวัตกรรมเครื่องปั่นไฟฟ้าด้วยกำลังมือต่อไป

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชี้แจง!! ผู้ว่าฯ แถลงผักชีโรยหน้าแจก สปก.สระแก้ว สั่งการนำรถน้ำ-เครื่องปั่นไฟ ช่วยเหลือเบื้องต้น หลังเกษตรกรลงทะเบียนและมีบ้านเลขที่ (คลิป)

ด่วน!!! สาวกธรรมกายเตรียมพร้อมเสริมกำลังประตู 4 บนสะพานแสงตะวัน ถอยเครื่องปั่นไฟเข้าพื้นที่เกรงถูกยกระดับตัดไฟคืนนี้!!(ภาพ)

บุกตลาดมะกัน??!! " 2 ผู้จัดยักษ์ใหญ่" รุมจีบ "เจ้าเเหลม"...ลุ้นโชว์พลังกำปั้นไฟต์บังคับบนเเผ่นดิน"USA"..โกยเงินล้านเหรียญฯ??!! (รายละเอียด)

ชี้แจง!! ผู้ว่าฯ แถลงผักชีโรยหน้าแจก สปก.สระแก้ว สั่งการนำรถน้ำ-เครื่องปั่นไฟ ช่วยเหลือเบื้องต้น หลังเกษตรกรลงทะเบียนและมีบ้านเลขที่ (คลิป)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ทุบโต๊ะข่าว  ตอกกลับ  ชาวเน็ต  คุณลุง  ประดิษฐ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ