หนุ่มจิตอาสาเจอคนบ้าร้องหิวข้าว พอซื้อให้และนั่งคุย ก็ได้รับคำขอบคุณจากหัวใจ

เรื่องราวน้ำใจอันสวยงามที่จะช่วยเปลี่ยนมุมมองที่คุณมีต่อคนที่เราเรียกพวกเขาว่า "คนบ้า" เมื่อคุณ ปรเมศร์ มีสมภพ หนุ่มจิตอาสาน้ำใจงามได้ถ่ายทอดมุมมองอีกมุมหนึ่งที่เขาได้ประสบพบเจอโดยบังเอิญกับชายสติไม่ดีคนหนึ่ง

 

คุณ Poramet Misomphop โพสต์รูปภาพและข้อความระบุ " ใครหลายคนเรียก คนบ้า " มันเป็นคำพูด สั้นๆ แต่สิ่งที่เมศได้จากผู้ชายคนนี้คือ รอยยิ้ม และ คำขอบคุณ ที่ออกมาจากหัวใจ ที่ใครหลายคนเรียกพวกเค้าว่า " คนบ้า "

 

 

บางครั้งทุกคนคงเคยเห็นคนเหล่านี้เดินอยู่ข้างถนนตามที่ต่างๆ

-แต่คุณเคยนั่งคิดบ้างไหม ว่า คนเหล่านี้ เค้ากำลังคิดอะไรอยู่ ? ทำไมคนเหล่านี้ ถึงมาใช้ชีวิตอยู่แบบนี้ ? คนกลุ่มนี้ เค้าไม่มีญาติพี่น้องที่พอดูแลได้หรือยังไง ?

 

 


วันนั้นหลังจากที่เมศพักกองจากการถ่ายรายการเห็นชายคนนี้นั่งอยู่ข้างถนน พวกนั่งพูดคนเดียวว่า.." หิวข้าว หิวข้าว " เมศได้ยินจึงเข้าไปนั่งข้างๆ แล้วพูดคุยจึงทราบว่า ชายคนนี้หิวข้าว ไม่ได้กินข้าว เดินหาของกินตาม ถังขยะ ไม่มีของกิน

#ปรเมศร์มีสมภพ

 

 

เมศจึงให้ทีมงานไปซื้อข้าว น้ำ ให้ผู้ชายคนนี้ได้กินและนั่งคุยเป็นเพื่อน ระหว่างพูดคุยเมศรู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง แต่จับใจความไม่ได้ พอผู้ชายคนนี้ กินข้าวหมด เมศจึงให้เงินกับผู้ชายคนนี้ จำนวนนึง เผื่อเค้าจะเอาเงินไปซื้อข้าว ซื้อน้ำกิน

แต่สิ่งที่ทำให้เมศคาดไม่ถึงคุณเชื่อไหม !!ผู้ชายคนนี้ ลุกขึ้นยืนแล้วเดินจากไปแต่ก่อนที่เค้าจะเดินไปผู้ชายที่ใครหลายคนเรียกว่า " คนบ้า " คนนี้หันหน้ามายิ้มให้เมศ แล้วพูดว่า " ขอบคุณนะ "

มันเป็นคำพูด สั้นๆ แต่สิ่งที่เมศได้จากผู้ชายคนนี้คือ รอยยิ้ม และ คำขอบคุณ ที่ออกมาจากหัวใจที่ใครหลายคนเรียกพวกเค้าว่า " คนบ้า " สิ่งเล็กๆที่พวกคุณก็ทำได้

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-แท็กซี่น้ำใจงาม เก็บกระเป๋าเดินทางส่งตามหาเจ้าของ
-ครูสาวโพสต์ขอบคุณน้ำใจหลั่งใจช่วย ทนงศักดิ์ เดินทางมาเรียนสุดลำบาก
-เขตต์ ฐานทัพ ดาราคนแรกๆ ช่วยเหลือ ธีร์ ซึ้งน้ำใจอดีตพระเอก
-โซเชียลร่วมชื่นชมหนุ่มน้ำใจงามช่วย 3 พ่อลูกตกยาก นักธุรกิจใหญ่แจ้งด่วนเจอให้มาทำงานกับผม

 

ขอบคุณ Poramet Misomphop

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : คนบ้า  คนสติไม่ดี  จิตอาสา  หนุ่มใจดี 

ติดตามข่าวอื่นๆ