ชาวกัมพูชา เดินทางจากชลบุรีเข้ากทม. ถูกยึดพาสปอร์ต หากอยากได้คืนเอาเงินค่ารถมา 5,000 ?!

เรียกว่าเป็นเรื่องราวงามหน้าอีกครั้งสำหรับแท็กซี่ไทย โดยครั้งถึงขั้นโกงโดยการยึดพาสปอร์คของชาวกัมพูชาเลยทีเดียว โดยเพจเฟซบุ๊ก กระโหลกแดง ได้ลงเรื่องราวระบุว่า  ฝากแชร์ทีค่ะ เรื่องมีอยู่ว่า ป้าเราเป็นผู้รับเหมา มีลูกน้องอยู่ที่ชลบุรีเป็นคนกัมพูชา 2 คนผัวเมีย และป้าให้ 2 คนนี้มากรุงเทพโดยนั่งรถแท็กซี่จากชลบุรีมาลงที่กรุงเทพและในระหว่างทางแท็กซี่ก็ได้ขอพาสปอร์ตของ 2 คนนี้ไว้โดยขอไว้ทำไมก็ไม่ทราบ 

 

พอมาถึงกรุงเทพก็ขอค่ารถไป 1,800 บาท และบอก 2 คนกัมพูชาว่าถ้าอยากได้พาสปอร์ตคืนให้เอาเงินไปให้เขา 5,000 ตอนนี้เราได้ร้องเรียนไปยังขนส่งแล้วก็ต้องรอต่อไปแจ้งความไว้แล้วที่ สน.พระโขนง 

ตอนนี้ยังรออยู่ไม่รู้ว่าจะตามได้มั้ย อยากรู้ว่าแท็กซี่สามารถยึดพาสปอร์ตไว้ได้ด้วยหรือ มีสิทธิ์อะไรไปยึดของเขา เขามาทำงานหาเงินได้ค่าแรงวันล่ะไม่กี่บาทคุณก็ทำมาหากินทำไมไม่รู้สึกเห็นใจคนอื่นบ้าง

แท็กซี่ทะเบียน1มค1514กรุงเทพ คนขับชื่อ สมศักดิ์ ยอดชายขอร้องอย่าหากินด้วยวิธีนี้เลย นี่แหละเขาถึงเรียกใช้แกรบไม่เรียกแท็กซี่ แท็กซี่ดีๆก็มีนะคะไม่ได้เหมารวม ฝากผู้รู้ควรทำอยากไรจะได้พาสปอร์ตคืนไวๆจะรอตำรวจก็กลัวว่าจะนานสงสารคนรอทำงานร้องเรียนที่ไหนได้อีกบ้าง


หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไปก็เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักสำหรับพฤติกรรมของแท็กซี่คันดังกล่าวที่ต้องบอกว่าขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตามตัวแท็กซี่คันดังกล่าวมาลงโทษให้ได้ 

ขอบคุณเรื่องราวจาก กระโหลกแดง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ชิงทรัพย์  แรงงานกัมพูชา  แท็กซี่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ