เปิดชีวิตคุณลุงซาเล้ง ทำโซเชียลฮือฮา เก็บของเก่าขายอยู่บ้านหรูใหญ่โต

สืบเนื่องจากกรณีที่ชาวเน็ตได้มีการแชร์ภาพพร้อมข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "นักบุญ คุณเติร์ก" ซึ่งได้โพสต์ข้อความเล่าว่า เรื่องมีอยู่ว่า มีตาลุงคนหนึ่ง แกเก็บขวดขายในตอนกลางดึกทุกวัน และผมมักจะเอาขวดเก่า,แกนลอนนมเก่าที่ใช้แล้วเก็บไว้ให้แกอยู่ประจำ และวันนี้เคลียร์บ้านเพื่อต้อนรับคุณนนมาพักอยู่ด้วย เก็บของเสร็จ 

 

กะจะทิ้งก็เสียดาย เลยนึกถึงตาแก ให้แกมาเอาไปขาย ผมจึงอาสาเอาของทั้งหมดไปส่งแกที่บ้าน พอถึงบ้าน แกเท่านั้นแหละ ใจมีความรู้สึกว่า ขอเอากลับคืนไปขายเองได้มั้ย5555 #อย่ามองคนเพียงภายนอกแล้วตัดสินเขา #คนรวยชอบทำตัวจนคนจนชอบทำตัวรวย

 

 


เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด มีการเปิดเผยจากเจ้าของโพสต์อีกว่า ตนเปิดร้านขายนมอยู่ที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ซึ่งหลังปิดร้านจะมีกระป๋อง ขวด ขายให้กับรถของเก่าทุกวัน โดยจะเลือกขายให้คุณตาซาเล้ง อายุประมาณ 70 ปี ที่ขี่ซาเล้งเก่า ๆ มาเก็บของเก่าที่ร้านเป็นประจำ และวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา มีของเก่าเยอะมากจึงนึกถึงตาซาเล้ง และเรื่องก็เป็นตามที่โพสต์ไว้ก่อนหน้า

 

 

โดยจากการสอบถามทราบว่า ตาซาเล้งอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวกับลูกชาย 2 คน ซึ่งลูกชายของตาเป็นอาจารย์สอนอยู่ที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และสาเหตุที่ตาขี่ซาเล้งเก็บและซื้อของเก่าเพราะไม่อยากอยู่ว่าง ๆ อยู่เฉย ๆ มันน่าเบื่อ การขายของเก่าครั้งหนึ่งก็ได้เงิน ครั้งละ 7-8 ร้อยบาท อาทิตย์หนึ่งขายประมาณ 4 ครั้ง ซึ่งชีวิตมีความสุขดี ตาซาเล้งกล่าว

 

 

ขอบคุณ : นักบุญ คุณเติร์ก


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : คุณตาซาเล้ง  มหาสารคาม  เก็บของเก่า 

ติดตามข่าวอื่นๆ