หนุ่ม กินตุ๊กแกโชว์เพื่อน สุดท้ายติดเชื้อรุนแรง

ถือว่าเป็นอีกครั้งที่มีการกินสัตว์ทั้งเป็นแบบแปลกๆ จนทำให้ถึงแก่ชีวิต เมื่อต้นปีเชื่อว่าหลายคนก็คงเคยได้ยินถึง หนุ่มนักรักบี้ ที่ถูกท้าให้กิน หอยทากสดๆ ซึ่งก็ทำให้ติดเชื้อรุนแรงไปแล้ว แต่วันนี้เรามีอีก 1 เรื่องที่จะมาเล่าให้ฟังถึงการกินสิ่งแปลกๆจนทำให้ชีวิตเปลี่ยนถึงขั้นเสียชีวิตกันไปเลย นั่นคือ การกินตุ๊กแก และเสียชีวิตใน 10 วันต่อมา ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าเศร้าใจเป็นอย่างมาก

 

 

โดยเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อประมาณ เดือนธันวาคม ปี 2018 ได้มีคุณพ่อลูกสาม ชื่อ David Dowll ซึ่งเป็นคนออสเตรเลีย โดยเขาได้ไปร่วมงานปาตี้สุดมันส์กับเพื่อนๆของเขา และเมื่อทั้งหมดกำลังเมาได้ที่

ก็มีเพื่อนคนหนึ่งได้ทำการท้าทาย David Dowll ว่ากล้าที่จะกินตุ๊กแกสดๆไหม ซึ่ง David ก็ไม่รอช้า เพราะอาจจะทนการท้าทายไม่ได้ จึงได้จับตุ๊กแกขึ้นมากินสดๆ ให้เพื่อนๆ และคนในงานปาตี้ได้ดู และสร้างเสียงเฮเป็นอย่างมากในงานปาตี้วันนั้น

แต่ก็ดีใจกันได้ไม่นาน เพราะหลังจากนั้น 2 วัน David Dowll เริ่มมีอาการป่วย และผิดปกติอย่างหนัก

David Dowll เริ่มมีไข้ขึ้นสูง พร้อมกับอาเจียน ปัสสาวะมีสีดำ ท้องบวมโตเหมือนคนท้อง ทางด้านครอบครัวจึงได้เร่งนำตัว David Dowll ส่งโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วนในทันที

 

 


ซึ่งเมื่อถึงโรงพยาบาล แพทย์ให้เข้าดูอาการที่ห้องฉุกเฉินเร่งด่วนในทันที แต่หลังจากนั้นประมาณ 10 วัน David Dowll ก็ได้เสียชีวิต ในขณะที่แพทย์กำลังทำการผ่าตัดเพื่อช่วยชีวิต

ซึ่งจากการตรวจสอบโดยละเอียด แพทย์ได้แจ้งทางครอบครัวของ David Dowll ว่าเข้าได้เสียชีวิตจากอาการติดเชื้อแบคทีเรีย Salmonella

โดยทางญาติของ David Dowll กลับไม่เชื่อว่าเขาจะเสียชีวิตด้วย Salmonella เพราะ เชื่อว่าแบคทีเรียชนิดนี้เกิดจากการกินสัตว์ปีกดิบๆ (แต่จริงๆแล้ว Salmonella มีอยู่ในสัตว์เลื้อยคลานด้วยเช่นกัน) จึงได้ฟ้องร้องต่อศาล เพื่อให้โรงพยาบาลมารับผิดชอบ และแจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับโรคของ David Dowll

แต่ทางโรงพยาบาลให้การปฎิเสธเนื่องจากเป็นเรื่องเกี่ยวกับกฎการรักษาความลับของผู้ป่วย

 

 

อ้างอิงข้อมูลจาก - https://www.smh.com.au/national/queensland/david-was-dared-to-eat-a-gecko-at-a-party-he-died-10-days-later-20190620-p51zhc.html?fbclid=IwAR2MNnVaCLPO1igBxSnmqD4Eb6yXp7U0_Je-Wd5AP-vvH2tZg0wBJTA6FbM

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- แพทย์เฉพาะทางเตือน กินมันฝรั่งมากไปทำให้เป็นนิ่ว

- ดีเจมะตูมไม่ถูกหวย อัดคลิปกินลอตเตอรี่โชว์ซะเลย (คลิป)

- หนุ่มกินปิ้งย่างร้านอาหารดัง เจอแมลงสาบในแก้วน้ำแข็ง

- ลูกค้าต่อว่าเด็กเสิร์ฟ หลังไม่ยอมให้นั่งกินรวมโต๊ะ
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปิยะนัย เกตุทอง

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : กินดิบ  โรคร้าย  ข่าวต่างประเทศ  เรื่องแปลก  อันตราย  ติดเชื้อ  ตุ๊กแก 

ติดตามข่าวอื่นๆ