ดีเปรสชั่นเล่นงาน จ.ชลบุรี ชาวบ้านต้องอยู่ในความมืด

เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา ได้เกิดพายุดีเปรสชั่น พัดถล่มในหลายพื้นที่ของอำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี พอหลังจากที่ลมและฝนสงบพบว่า ตำบลบ้านช้าง หมู่ 4 - 7 และ หมู่ 5 ตำบลนามะตูม อำเภอพนัสนิคม บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ริมถนนสาย พนัสนิคม - หนองเสม็ด ใกล้เคียงวัดเนินหลังเต่า 

 

 

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ ที่บ้านเลขที่ 18/1 หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านช้าง อำเภอพนัสนิคม ซึ่งเป็นบ้านของนายอุดม - นาง สุจิน แพงดี เปิดเป็นอู่ซ่อมรถ ปรากฏว่าหลังคาของอาคารพานิชย์ ถูกแรงลมพายุพัดหอบหลังคาแมททัลชีทร่วงลงมาทับรถยนต์ 2 คัน นอกจากนี้แรงลมยังพัดต้นลำไยที่มีอายุกว่า 100 ปี

 

 

ที่เจ้าของบ้านปลูกเอาไว้หักโค่นทับรถยนต์ที่ลูกค้านำมาซ่อมได้รับความเสียหาย 6 คัน ฤทธิ์ของพายุ ยังได้พัดหลังคาบ้าน และโครงสร้างพังถล่มทับรถแบคโฮเล็กอีก 1 คัน ข้าวของภายในบ้าน รวมถึงเครื่องมือช่าง เปียกฝนได้รับความเสียหาย ภายในบ้าน ไม่สามารถหลับนอนได้ทั้งหมด 4 หลัง 

 

 


สอบถามรัตชัย สาบุญ อายุ 31 ปี กู้ภัยสว่างเหตุ เจ้าของบ้านเลขที่18/3 เล่าว่า ตนอยู่นอกบ้านมีเพื่อนบ้านโทรมาบอกว่าพายุทั้งฝนและลมพัดบ้านได้รับความเสียหาย จึงได้รีบมาดูพบบ้านตัวเองถูกลมพัดหลังคาพัง จากการสำรวจพื้นที่ ยังพบอีกหลายหลังประกอบไปด้วย หมู่ 4 – 7 ตำบลบ้านช้าง และหมู่ 5 ตำบลนามะตูม อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี

 

 

ชาวบ้านก็เดือดร้อนกันหมดเพราะไม่มีไฟฟ้าใช้และยังได้รับแจ้งรายงานเพิ่มเติมด้วยว่ามีผู้บาดเจ็บที่กำลังทำงานอยู่ภายในโรงงานผลิตธูป จำนวน 5 คน ถูกนำตัวส่ง โรงพยาบาลพนัสนิคมแล้ว ซึ่งหลังจากนี้คงต้องรอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบพร้อมกับช่วยเหลือเยียวยา ถึงผลกระทบกับภัยธรรมชาติต่อไป.

 

 

 

ขอบคุณ : สงสัย V.1

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พายุดีเปรสชั่น  บ้านเรือน  พายุ  ชลบุรี  ถล่ม 

ติดตามข่าวอื่นๆ