สาวเจอยายชรานั่งในป่าหญ้าข้างถนน

กลายเป็นเรื่องราวที่สะเทือนใจโลกโซเชียลไม่น้อย เมื่อชาวเน็ตได้แชร์เรื่องราวของคุณยายคนหนึ่งที่แสนจะน่าสงสารว่า "เรื่องราวสุดรันทดของคุณยาย เมื่อมีสาวผ่านไปเจอคุณยายนั่งอยู่ในป่าข้างทาง ได้เล่าว่า "#เหตุการณ์วันนี้ตอน13:00น.หาหมอเสร็จกำลังจะกับบ้านขับรถมาเลยห้างสรรพสินค้า แถวอุทัยมาเจอยายคนแก่นั่งอยู่ในป่าอยู่แกดูน่าสงสารมาก แฟนเลยจอดรถแล้วเราก็ลงไปถามแกว่า

ยายจะไปไหนทำไมมานั่งในป่าแบบนี้มันอันตรายงูมันเยอะ ยายบอกยายมาเก็บผักบุ้งขายเมื่อวานยายมาเก็บก็เจองูแต่ยายไม่มีตังข้าว ยังไม่ได้กินเลยตั้งแต่เช้า รองเท้าแกก็ไม่ได้ใส่เราเลยถามยายต่อว่าบ้านยายอยู่ไหน ยายบอกยายมาอาศัยเค้านอนตรงข้างหน้าเราก็ไม่รู้จักถามยายต่อว่ายายแร้วลูกยายล่ะอยู่ไหน 

 

 


ยายบอกลูกยายทำงานอยู่ที่ไหนยายก็ไม่รู้ ยายอยู่คนเดียวมาอาศัยเค้านอนยายพูดไปร้องไห้ไป ยายบอกหนูช่วยยายซื้อผักบุ้งยายหน่อยยายหิวข้าวยายไม่มีตังค์เลย เราเลยหยิบตังให้แกไปจำนวนหนึ่ง เราบอกยายหนูให้ยายไว้ไปกินข้าวนะ ยายบอกหนูเอาผักบุ้งไปกินลูกยายให้ เราบอกยายเก็บไว้ขายนะ เงินจำนวนนี้หนูให้มันก็ไม่ได้มากมายเท่าไรหรอกแต่ก็กินข้าวได้หลายวันอยู่ 

 

 


ยายก็ยกมือไหว้เราตกใจที่แต่ไหว้เราเลยยกมือไหว้ยายบอกยายไม่ต้องไหว้หนูหรอก ยายบอกขอบคุณเราหลายรอบมาก พูดกับเราก็น้ำตาไหลไปยิ่งเห็นก็สงสาร พอเราจะกลับยายก็ให้พรเราเยอะเลย เราเลยไหว้ยายแล้วพูดกับยายเอาเงินที่หนูให้ไปกินข้าวก่อนนะ ขอให้ยายขายผักบุ้งดีๆ หมดไวๆ หนูกลับบ้านก่อนให้ผ่านไปเห็นก็ช่วยยายชื้อผักบุ้งด้วยยายขายกำละ 5 บาทเอง

 

 

แม่เลี้ยงเรามากว่าจะโต ลูกมีแม่แค่คนเดียวทำไมถึงเลี้ยงไม่ได้ปล่อยให้มาลำบากแบบนี้ได้ไงอันตรายขนาดไหนจะกินจะนอนจะอยู่ยังไงเรื่องวันนี้มันสอนให้เราคิดได้หลายอย่างเลย ตอนท่านยังมีชีวิตอยู่ก็เลี้ยงดูท่านให้ดีถ้าท่านไม่อยู่แล้วจะมาร้องไห้เสียใจกอดร่างท่าน พูดกับท่านก็ไม่รับรู้แล้วเรื่องวันนี้ฝากให้คิดของให้ยายเจอคนดีๆ เข้ามาช่วยเหลือเร็วๆ นะคะ ใครผ่านไปเจอก็ช่วยอุดหนุมยายด้วยนะคนไทยด้วยกันช่วยๆ กัน #เงินที่ให้มันไม่ได้มากแต่ก็ตั้งใจให้เห็นแล้วคิดถึงยายเรากับพ่อแม่ที่บ้านเลย"

 

 

 

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-หญิงสาว อุดหนุน หนุ่มสู้ชีวิต ขายขนม ท่ามกลางสายฝน
-คุณยายผู้ไม่เหลือใคร ไม่มีเงินมากมาย แต่มีความสุขมาก
-พ่อขายน้ำแข็งใสเลี้ยงลูกที่ร่างกายไม่สมประกอบ สาวไปอุดหนุนลูกพยายามยกมือไหว้ขอบคุณ
-คิมเบอร์ลี่ ช่วยอุดหนุนซื้อของ น้อง หลังไปเจอโดยบังเอิญ

 

ขอบคุณ : กัญญารัต น์.


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : คุณยายขายผัก  น่าสงสาร  ช่วยยาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ