ลูกสาวสุดภูมิใจ พ่อเป็นแค่พนักงานกวาดถนน แต่ออมเงินถอยรถหรูให้ครอบครัวสำเร็จ

เป็นเรื่องราวที่น่าภูมิใจและน่านำเป็นเยี่ยงอย่างให้กับคนสู้ชีวิตจริงๆ เมื่อโลกออนไลน์แห่แชร์เรื่องราวของสาวคนหนึ่งที่ชีวิตของเธออาจะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะพ่อของเธอเป็นพนักงานกวาดถนน แต่สามารถเลี้ยงลูกๆ ได้อย่างดี จนจบปริญญา

โดยเพจเฟซบุ๊กชื่อ บันทึกรอยยิ้มได้นำเรื่องราวอันน่าประทับใจของหญิงสาวรายหนึ่งมาเผยแผ่ว่า "พ่อเรากวาดถนน ส่งเรากับพี่สาวเรียนจบปริญญาตรี ค่าเทอมก็เบิกได้ ถ้าเป็น รร.รัฐ เบิกได้เต็ม แต่ถ้าเอกชนเบิกได้ครึ่งนึง เข้ารักษารพ.รัฐก็ฟรี 

 

 

 

ตอนเด็กๆ ก็เคยตามพ่อไปเก็บขยะ เพราะพ่อชอบซื้อขนมให้กิน พอมาตอนโตถ้าวันไหนว่างก็จะไปช่วยตลอด ไม่เคยอาย กลับภูมิใจด้วยซ้ำ ที่พ่อทำอาชีพสุจริต ส่งให้เรียนดีๆ มีอาชีพการงานที่ดี #ไม่มีอาชีพไหนต่ำ #ถ้าทำด้วยใจสูง"

 

 ล่าสุดเจ้าของไอจีชื่อ bummiiz_precious ได้โพสต์สองภาพคู่กัน ซึ่่งภาพแรกเป็นรูปของชายคนหนึ่งกำลังเก็บกวาดทำความสะอาด และมีสาวสวยยืนยิ้มอยู่ข้างๆ และอีกรูปเป็น หญิงสาวกับเด็ก พร้อมระบุข้อความว่า เปลี่ยนจากรถเข็นขยะ เป็นรถยุโรปแล้วนะป๊า #ไม่มีอาชีพไหนต่ำ #ถ้าทำด้วยใจสูง"

 

 

ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงกันไม่น้อย ซึ่งส่วนใหญ่เข้ามาคอมเม้นต์ชื่นชมว่า พวกเธอเก่งมากจริงๆ ที่ทำให้ครอบครัวมาถึงจุดนี้ได้ และเธอก็ได้เข้ามาตอบกลับเพียงสั้นว่า ขอบคุณมากนะคะ

 

 


ขอบคุณไอจี bummiiz_precious

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- น้องอาร์ม เด็กดียอดกตัญญู ขอลาหยุด1ปี เพื่อเลี้ยงน้องๆ กลับไปเรียนหนังสือเเล้ว
- ผู้ว่าฯโคราช หนุนเงินช่วยปรับปรุงบ้านน้องอาร์ม เด็ก ป.6 ยอดกตัญญู
- สุนัขยอดกตัญญู นั่งเฝ้าหลุมศพเจ้านาย ตลอด 11 ปี จนสิ้นใจตาม
- หนุ่มยอดกตัญญู เข็นรถให้คุณยายนั่งกว่า 10 กิโลเมตร
 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้ำพักน้ำแรง  ไม่อายทำกิน  รถหรู  น่ารัก 

ติดตามข่าวอื่นๆ