เจ้าแมวอ้วนส่งสายตาอ้อนให้คนหลงกลเพื่อหนีออกจากบ้าน จนเจ้าของต้องติดป้ายเตือน

เป็นคุณจะทำยังไงถ้าเจ้าแมวจอมซนมันชอบอ้อนคนเพื่อจะได้หนีเที่ยว จะให้จับตาดูมันเป็นพิเศษก็ดีอยู่หรอก แต่นั่นก็ไม่ใช่สิ่งที่ทำได้ตลอดครอบครัวนี้จึงเลือกตัดไฟแต่ต้นลม ด้วยการติดป้ายเตือนคนแปลกหน้าที่กำลังจะถูกมันหลอกใช้ พวกเขาจะได้ไม่หลงกลมัน Laci Reamer รับเลี้ยงเจ้าแมวอ้วน Hubert มาจากศูนย์พักพิงสัตว์ใกล้บ้าน คนที่นั่นบอกกับเธอและสามีว่าเจ้าแมวเนี่ยเลี้ยงง่าย เพราะมันถูกเลี้ยงในบ้านมาตั้งนานจนชินแล้ว

แต่พอเอามันมาอยู่บ้านด้วย เธอก็พบว่าเจ้าแมวอยู่ในบ้านได้แบบไม่มีปัญหาก็จริง แต่มันก็มีความรักในการผจญภัยสูงเช่นกัน ทำให้มันพยายามจะหนีออกไปนอกบ้านอยู่บ่อยๆ เธอและสามีไม่อยากให้มันออกไปข้างนอก เพราะแถวบ้านเธอมีรถเยอะ เธอกลัวว่าถ้ามันออกไปข้างนอกบ่อยๆ จะเกิดอุบัติเหตุเอา

เคยมีครั้งหนึ่งที่ Reamer เปิดประตูบ้านแล้วมันแอบวิ่งออกไปข้างนอก หลังจากเกิดเรื่องนั้นเธอกับสามีก็ระวังทุกครั้งเวลาเปิดประตู มันจึงหนีออกไปอีกไม่ได้ แต่พอมีแขกที่เพิ่งเคยมาบ้านเธอครั้งแรกทีไร เจ้า Hubert มันก็จะไปอ้อนให้พวกเขาเปิดประตูให้ทุกที ซึ่งถ้าพวกเธอเตือนแขกไม่ทัน พวกเขาก็มักจะหลงกลความน่ารักของมันประจำ


เพื่อไม่ให้เจ้าแมวเจ้าเล่ห์ตัวนี้หนีไปเล่นซนข้างนอก เธอจึงตัดสินใจทำป้ายเตือนทุกคนติดไว้หน้าประตูบ้านซะเลย ถึงเธอไม่ได้เตือนทุกคนก็จะได้รู้ทันมัน ป้ายเขียนเอาไว้ว่า “กรุณาอย่าปล่อยเจ้าแมวออกไป ไม่ว่ามันจะอ้อนคุณยังไงก็ตาม (เพราะว่ามันเป็นแมวขี้โกหก มันไม่เคยชินกับชีวิตนอกบ้านหรอกนะ)”


Reamer เล่าว่า “เราทำป้ายเพราะว่ามันจะไปอ้อนทุกคนด้วยสายตาเว้าวอนของมัน เหมือนกับจะบอกว่า ได้โปรดช่วยผมหน่อย ผมอยากออกไปเล่นข้างนอก แค่เปิดประตูให้ผมออกไปก็พอแล้วฉันรู้ว่ามันอ้อนเก่งมากๆ ฉันเลยอยากเตือนทุกคนเอาไว้ก่อน เนื่องจากเราอยู่ติดกับถนนที่วุ่นวาย ฉันไม่อยากให้มันได้รับบาดเจ็บ”

หลังจากติดป้ายนั้นไปแล้ว ก็ไม่มีแขกคนไหนที่มาเที่ยวหลงกลเจ้า Hubert อีกเลย เธอจึงหายกังวลเรื่องมันหนีได้สักที แถมป้ายเตือนของเจ้าแมวยังทำให้คนที่อ่านยิ้มตามด้วย บางคนมาเคาะประตูบ้านเธอทั้งที่ไม่มีธุระ เพื่อบอกกับเธอว่าพวกเขาชอบป้ายเตือนอันนี้มากจริงๆ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แมวอ้วน  หนีออกจากบ้าน  สัตว์เลี้ยง  ต่างประเทศ  สังคมออนไลน์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ