รถ จยย.ขี่ย้อนศรขึ้นบนทางเท้า ต้นเหตุทำฝาท่อชำรุด

กลายเป็นประเด็นที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังเพจเฟซบุ๊ก "JS100 Radio" ได้ออกมาเผยว่า  ผู้สัญจรทางเท้า (ขอสงวนชื่อ) ส่องภาพพฤติกรรมการขี่จักรยานยนต์ย้อนศรบนทางเท้า ที่ปากซอยพหลโยธิน 55 ช่วงวัดพระศรีมหาธาตุ เขตบางเขน 

 

 

นอกจากจะทำให้คนเดินทางเท้าไม่ปลอดภัย ต้องคอยหลบหลีก หรืออาจถึงขั้นกระทบกระทั่งกัน แถมยังเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ฝาท่อระบายน้ำพังเสียหายจากการรับน้ำหนักที่ไม่ได้นำมาคำนวนไว้ การขับรถขับรถและ / หรือจอดรถบนทางเท้าไม่ได้รับอนุญาตและเป็นความผิดภายใต้การกระทำเกี่ยวกับการบำรุงรักษาความสะอาดและ orderliness ของประเทศ

 

 

ซึ่งหลังจากทาง JS100 เผยแพร่ภาพดังกล่าว เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงพฤติกรรมที่มักง่าย ไม่รู้จักการเคารพกติกาทางสังคม มีความผิดตามกฎหมาย อีกทั้งยังได้รับข้อมูลมาว่า บริเวณดังกล่าวมีให้เห็นเป็นประจำจนเป็นเรื่องปกติอีกด้วย

 

 


ทั้งนี้ยังมีชาวเน็ตซึ่งเป็นนักศึกษาที่ใช้ทางเท้าให้การขี่รถ ได้ออกมาช่วยชี้แจงว่า ขออนุญาตนะครับ ช่วงที่ผมเรียนอยู่ ผมเองก็มักง่ายขับขึ้นทางเท้าเหมือนกัน เพราะทางกลับรถไกลมาก(ตามภาพครับ) พวกเราทำผิดจริง ยอมรับครับ ถ้าจะให้ทำตามกฎหมายจราจรได้ไหม ทำได้ครับ

 

 

เเต่เพราะมันเป็นทางที่ใกล้ที่สุด สำหรับนักศึกษาที่พักอยู่หอพักในซอย55 - 53 ถึงได้ทำเเบบนี้ พวกผมอยากได้ทางเเก้ไขเหมือนกัน ผมเเค่อยากอธิบายถึงสาเหตุที่ทำเเบบนี้เท่านั้น ขอโทษนะครับที่สร้างความเดือดร้อนให้ผู้ใช้ทางเท้าด้วย อยากให้เข้าใจในมุมมองของพวกเราสักนิดก็ยังดี ขอบคุณครับ.

 

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-รถหรูขับย้อนศร บอกมีเหตุจำเป็น ต้องซื้อหมูปิ้งให้ลูก (คลิป)
-อีกเเล้ว!! จยย.ย้อนศรบนทางเท้าชนไลน์แมนจนกลิ้งฟุบไปกับพื้น (คลิป)
-ขับย้อนศร ยังจะมาโพสต์โวยวาย โทษทุกอย่าง ยกเว้นตัวเอง
-รถตู้วิ่งย้อนศรขึ้นทางด่วน คนใช้ถนนขับมาดีๆหลบแทบไม่ทัน(คลิป)

 

ขอบคุณ : JS100 Radio

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ฝาท่อ  ขี่รถ  ชำรุด  บนทางเท้า 

ติดตามข่าวอื่นๆ