ไบเบิลลึกลับ ที่เชื่อว่า ซาตาน เป็นผู้เขียนขึ้นมา

หากพูดถึง คัมภีร์ไบเบิล ทุกคนคงรู้จักว่าเป็นคัมภีร์ที่บันทึกหลักคำสอนของศาสนาคริสต์ หรือ ยกตัวอย่างง่ายๆก็เหมือนกับพระไตรปิฎกของศาสนาพุทธนั่นเอง แต่เคยรู้ไหมว่ามีหนังสืออยู่หนึ่งเล่ม ที่ถือว่าเป็นหนังสือต้องห้าม น้อยคนจะรู้จัก แต่เกิดขึ้นจริงในประวัติศาสตร์ เพราะเนื้อหาทั้งหมดนั้นเกี่ยวข้องกับ ปีศาจ และ ซาตาน เหตุใดจึงมีหนังสือแบบนี้อยู่ในโลกใบนี้ ลองอ่านกันดีกว่าครับ

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณคริสต์ศตวรรษที่ 13 ณ ประเทศโบฮิเมีย หรือ สาธารณรัฐเช็กในปัจจุบัน ได้ปรากฎหนังสือเล่มหนึ่งซึ่งเรียกกันว่า Codex Gigas โดยนี่คือหนึ่งในคัมภีร์ไบเบิล ที่น้อยคนจะรู้จัก และคงไม่มีใครอยากให้รู้ว่ามันมีตัวตนอยู่บนโลกใบนี้ แต่จากหลักฐานที่หลงเหลืออยู่ไม่ปรากฎแน่ชัดว่าใครคือผู้เขียน แต่ว่ากันว่า ผู้ที่เขียนคัมภีร์ไบเบิล เล่มนี้ขึ้นมาคือนักบวชผู้หนึ่งซึ่งถูกจองจำอยู่ในคุกมืด เพราะนักบวชนอกรีตผู้นี้พยายามเผยแพร่ความเชื่อผิดๆ ให้กับชาวบ้าน ซึ่งการที่นักบวชคนนี้จะรอดตายจากคุกมืดนี้ได้นั้นมีแค่หนทางเดียวที่ ผู้คุมขังหยิบยื่นให้ นั่นก็คือ เขาต้องเขียนคัมภีร์ไบเบิลเพื่อเป็นการยกย่องศาสนาคริสต์ให้เสร็จภายในคืนเดียว หากไม่เช่นนั้นแล้วก็ต้องถูกจองจำเช่นนี้ไปตลอดชีวิต

 

 

แต่แน่นอนว่าความเป็นไปได้นั้นเป็น 0 ไม่มีใครในโลกหรอกที่สามารถเขียนไบเบิลให้เสร็จได้ภายในคืนเดียว แต่ด้วยความอยากหลุดจากที่จองจำที่ต้องทนทุกข์ทรมารนั้น นักบวชผู้นี้ก็ต้องยอมเขียนด้วยแรงกายแรงใจทั้งหมดที่มี เวลาล่วงเลยยาวนานไปครึ่งคืนกว่า การเขียนคัมภีร์ไบเบิลนั้นยังไปไม่ถึงไหน ด้วยความจนปัญญานักบวชนอกรีตผู้นี้จึงทำได้แต่สวดมนต์ภาวนาขอพรจากพระผู้เป็นเจ้าในคุกที่มืดสนิทมีเพียงเปลวไฟจากตะเกียงเล็กๆที่เป็นพยาน แต่เหมือนคำวิงวอนนั้นจะส่งถึงบางสิ่งบางอย่างมากกว่าพระเจ้า และแล้วสิ่งที่เลวร้ายที่สุดก็เริ่มขึ้นนั่นคือการตอบรับจาก ซาตาน ปีศาจร้ายด้านมืดที่อยู่สุดนรกอเวจี ผลที่สุดนักบวชนอกรีตผู้นี้ก็เขียนคัมภีร์ไบเบิลขนาดมหึมา กว่า 300 หน้าได้สำเร็จในคืนเดียว แต่เมื่อผู้คุมเข้ามาตรวจเช็คสิ่งที่หน้าตกใจที่สุด ไม่ใช่ที่นักบวชผู้นี้เขียนคัมภีร์ไบเบิลเสร็จภายในคืนเดียว แต่กลับเป็นเนื้อหาภายในที่ไม่ใช่การเชิดชูพระผู้เป็นเจ้าแบบคัมภีร์ไบเบิลทั่วไป แต่เป็นหนังสือที่รวบรวมคาถาอาคม พิธีกรรม และสิ่งที่ใช้บูชาซาตาน และที่น่าตะใจคือเมื่อเปิดไปที่หน้า 290 นักบวชได้วาดรูปซาตานที่มาช่วยเหลือเขาในการเขียนคัมภีร์ไบเบิลเพื่อเป็นการยกย่องและขอบคุณอีกด้วย คัมภีร์ไบเบิลเล่มนี้จึงถูกขนานนามว่าเป็น คัมภีร์ไบเบิลแห่งซาตาน

 

 


จากการตรวจสอบในภายหลังพบว่า คัมภีร์ไบเบิลซาตาน นี้ได้ถูกฉีกออกหายไปเป็นจำนวน 8 หน้าด้วยกัน แต่ก็ไม่มีใครทราบได้ว่า 8 หน้าที่หายไปนั้นเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร และใครเป็นผู้ฉีกออกไป แต่นักโบราณคดีหลายคนเชื่อว่า 8 หน้าที่ถูกฉีกขาดออกไปนั้น เป็นบทสวดเพื่อใช้เรียก ซาตาน นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม คัมภีร์ไบเบิลซาตานนี้ ถูกจัดอันดับเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ลำดับที่ 8 โดยที่ปัจจุบันนี้คัมภีร์ไบเบิลเล่มนี้ถูกเก็บรักษาไว้ที่ หอสมุดแห่งชาติ ประเทศสวีเดน 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปิยะนัย เกตุทอง

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ไบเบิล  ซาตาน  ปีศาจ  คัมภีร์ไบเบิ้ล  เรื่องเล่า  ตำนาน  ความเชื่อ 

ติดตามข่าวอื่นๆ