เพจดังแฉรร.ดังเมืองคอน ทำอาหารกลางวันนร. แกงจืดมีแต่เศษผักกับน้ำต้ม(คลิป)

กลายเป็นเรื่องราวที่ช็อคสำหรับผู้ปกครองเป็นอย่างมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊กราหนึ่งได้ออกมาแฉแม่ครัวที่ทำอาหารกลางวันให้กับเด็ก โรงเรียนอนุบาลและประถมศึกษา ในย่านตัวเมืองของจังหวัดนครศรีธรรมราชโรงเรียนหนึ่ง ซึ่งถือว่าเป็นโรงเรียนอับดับต้นๆในจ.นครศรีธรรมราฃเลยก็ว่าได้ 

 


 

โดยเพจเฟซบุ๊กชื่อ ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้ออกมาโพสต์คลิปสภาพอาหารกลางวันที่ใช้งบใจการจัดทำในแต่ละวันถือว่าเยอะพอที่จะสามารถทำอาหารหลางวันให้เด็กๆทานแบบครบ 5 หมู่ ที่สิ่งที่ได้นั้น เหมือนวิญญาณของผักและไม่มีเนื้อสัตว์เลย

 


เพจดังกล่าวได้โพสต์ระบุข้อความว่า "เศษแกงกับวิญญาณฟัก ประกิตลดความอ้วนนะ 555  กินเนื้อไก่มากไม่ดี เดี๋ยวมันเป็นมะเร็ง เพราะเนื้อไก่มีสารเร่งมะเร็ง เข้าใจมั๊ย ต้องกินผัก เข้าใจมั๊ยคะ คนตักอาหารกล่าวไว้ แกงจืดฟักน้ำโหรงเหรงกับเศษแกงและแตงโม  ที่ค่าจ้างเหมาทำอาหารกลางวันทั้งปี จำนวน 200 วัน สำหรับปี 62 เป็นเงิน 7,039,500 บาท ตกวันละ 35,197.5 บาท เด็กประมาณพันเจ็ด"

 


 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า ขอให้บ้านท่านอดอยากบ้าง ขอบคุณ​เพจที่ช่วยเหลือ​เป็นช่องทาง​แจ้งข่าว.. คนที่ทำหรือกำลังทำคนอื่นๆจะได้กลัวบ้างว่าจะมีคนแฉสักวัน.. สู้ต่อไปนะคะทีมงาน


บ้างก็บอกว่า ขอโทษครับ หมาที่บ้านกินดีกว่านี้ สงสารเด็กๆมาก หม้อนี้ ฟัก 2 ลูก 60 บาท โครงไก่ 3 ตัวรึเปล่า เครื่องปรุง+แก๊ส ถึง 200 มั๊ย สรุปแล้ว เบิกเท่าไหร่ อิ่มกันรึยังคะ ผู้ยิ่งใหญ่ทั้งหลาย ผู้อำนวยการ ทำอะไรอยู่ครับ ค่าอาหารเด็กน้อย ทำกันขนาดนี้เลยหรือสมัยผมเรียนมีข้าวฟรี ทั้งมื้อเช้าและข้าวเที่ยง ตอนเช้าจะมีข้าวต้ม ตอนเที่ยง มีข้าวผัดไก่เป็นส่วนใหญ่มีอิสลามเลยเป็นไก่

 

 


ขอบคุณ ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เมืองคอน  อาหารกลางวัน  กินอาหาร  นักเรียน 

ติดตามข่าวอื่นๆ